Bình Thuận thu hút 125.000 lượt khách du lịch trong dịp nghỉ lễ

05:56 - 03/05/2017

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Bình Thuận đón khoảng 125.000 lượt khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng.

 

Trưa 2/5, nhiều đoàn xe du lịch nối đuôi nhau rời Mũi Né, kết thúc kỳ nghỉ dài ngày ở đây. Mặc dù lưu lượng xe rất đông, nhưng trên đã không xảy ra tình trạng kẹt xe. Lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Phan Thiết thường xuyên túc trực, điều phối, phân luồng tại các giao lộ trọng điểm từ Mũi Né về trung tâm Phan Thiết.

 

Sau kỳ nghỉ, xe ô tô nối đuôi rời Phan Thiết (Bình Thuận).


Dịp lễ này, khách du lịch đến Bình Thuận rất đông. Công suất phòng  tại các điểm lưu trú đạt xấp xỉ gần 100% trong những ngày cao điểm, kể cả ở những khu vực xa trung tâm như: Long Sơn, Tiến Thành, Thuận Quý, La Gi.

Giá dịch vụ du lịch có tăng nhẹ so với ngày thường, nhưng không xảy ra tình trạng chặt chém. Cùng với việc quản lý giá cả, công tác cứu hộ cứu nạn, nhất là giữ gìn vệ sinh môi trường được triển khai tốt, làm hài lòng du khách.

Anh Nguyễn Tiến Cường, du khách thành phố Hồ Chí Minh trước khi rời Mũi Né cho biết: "Ở đây biển trong và sạch, cung cách phục vụ khá văn minh, lịch sự”.

 

Vẫn còn nhiều du khách tắm biển tại bãi Đá Ông Địa trong sáng 2/5.


Theo bà Võ Hoàng Tuyết Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận, từ ngày 29/4-2/5, toàn tỉnh đã đón khoảng 125.000 lượt khách. Trong đó, khoảng là 56.000 khách lưu trú (tăng 7%) và 9.100 khách quốc tế (tăng 16%), còn lại là khách tham quan đi về trong ngày. Lượng khách tăng cho thấy Bình Thuận vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

(VIỆT QUỐC / vov.vn)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›