Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bình yên hồ Gươm

02/09/2017 13:15

Khác hẳn với sự xô bồ, vội vã, không còn cảnh những con phố dài, xe cộ chen chúc, tiếng còi inh ỏi, ở phố đi bộ quanh hồ Gươm mọi thứ thật yên bình, tĩnh lặng. Mỗi nẻo đường, góc phố là những cung bậc cảm xúc khác nhau, những bàn tay nắm chặt, bước chân thư thái dưới nắng thu vàng rực rỡ.

 

Bình yên hồ Gươm - Ảnh 1Du khách tham quan tại các tuyến phố đi bộ.


Tại tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm (Hà Nội), tất cả những bộn bề, lo toan của cuộc sống thường nhật được lùi lại phía sau. Thay vào đó là một không gian xanh của những hàng cây quanh hồ, dọc các con phố đi bộ với sự thoáng đãng của tiết thu. Đó là một Hà Nội mang nhiều nét hoài niệm và dường như tách bạch với sự ồn ã bên ngoài. Cũng bởi ở Hà Nội có những thứ, những điều, những mùi, những cảnh... phải đi bộ thật chậm, thật lâu mới cảm nhận hết được. Như hồ Gươm, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc cong cong, Tượng đài Lý Thái Tổ; những rặng liễu rủ xuống mặt hồ trong veo; căn nhà cổ kính, hàng cà phê xưa, quán nước trà nóng ven đường...

Vẫn là những thứ rất đỗi thân quen ấy, nhưng chỉ khi xuống xe và đi bộ, nhìn ngắm, hít hà, chạm vào, nhấp môi... mới thấy, mới “cảm” được hết thảy những tinh túy của Hà Nội - bức tranh sinh động giữa lòng Thủ đô cùng với tấm lòng mến khách của người Hà Nội - mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến.

Một số hình ảnh ở phố đi bộ quanh hồ Gươm:


Bình yên hồ Gươm - Ảnh 2

Lung linh đêm hồ Gươm.

Bình yên hồ Gươm - Ảnh 3Trượt Patin.


Bình yên hồ Gươm - Ảnh 4

Trò chơi ô ăn quan.


Bình yên hồ Gươm - Ảnh 5

Du khách nước ngoài tại phố đi bộ.

 

Bình yên hồ Gươm - Ảnh 6Du khách tại phố đi bộ Tràng Tiền.

 

Bình yên hồ Gươm - Ảnh 7

Họa sĩ đường phố vẽ chân dung.

 

Bình yên hồ Gươm - Ảnh 8

Tiết mục khiêu vũ trên phố đi bộ.

 

Bình yên hồ Gươm - Ảnh 9

Hàng bóng bay dài được tết thành nhiều hình bông hoa và con vật trên phố đi bộ.

 

Bình yên hồ Gươm - Ảnh 10Ban nhạc đường phố.

 

Bình yên hồ Gươm - Ảnh 11Trò chơi nhảy sạp.


Bình yên hồ Gươm - Ảnh 12

Em bé tần ngần lựa chọn cho mình một cây tò he.

 

Bình yên hồ Gươm - Ảnh 13

Du khách lưu lại những hình ảnh ở phố đi bộ.

CÙ HÒA

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Khởi nghĩa Ba Đình trong phong trào Cần Vương chống Pháp ở Thanh Hóa

  Khởi nghĩa Ba Đình trong phong trào Cần Vương chống Pháp ở Thanh Hóa

  Khởi nghĩa Ba Đình (1886 – 1887) là một trong những cuộc khởi nghĩa lớn và tiêu biểu nhất trong phong trào Cần Vương chống thực dân Pháp xâm lược cuối thế kỷ XIX. Thủ lĩnh Đinh Công Tráng, Phạm Bành đã dương cao ngọn cờ tập hợp hơn 300 nghĩa binh về mảnh đất Ba Đình như kiềng ba chân là Thượng Thọ, Mậu Thịnh, Mỹ Khê (Nga Sơn), đã mở đầu và là đỉnh cao của phong trào yêu nước chống Pháp của cộng đồng dân tộc Việt Nam…

 • Suối Tiên vào mùa hiếu hạnh

  Suối Tiên vào mùa hiếu hạnh

  Đại lễ Vu Lan là dịp để hàng triệu người con hiếu thảo tri ân, bày tỏ lòng hiếu kính với đấng sinh thành. Nhằm tôn vinh giá trị đạo đức, lòng hiếu thảo, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam và cầu nguyện bình an, thịnh vượng cho bá tánh thập phương, du lịch văn hóa Suối Tiên sẽ long trọng tổ chức đại lễ ý nghĩa với chủ đề “Vu Lan – Mùa Hiếu Hạnh”.

 • Khánh Ly: Tình yêu đẹp như những giọt mưa

  Khánh Ly: Tình yêu đẹp như những giọt mưa

  Khánh Ly ở tuổi 72 khởi động tour xuyên Việt: 55 năm hát tình ca, từ 9/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, sau đó lần lượt qua Nha Trang (17/9), Huế (23/9), TP.HCM (29/9) và Đà Lạt (7/10). Giữa các buổi diễn, bà sẽ đi thăm các trung tâm bảo trợ xã hội trong khuôn khổ chương trình thiện nguyện Vòng tay nhân ái. Bà có điều để trải lòng trước thềm tour diễn để đời.

 • Chân dung phụ nữ Việt hiện lên đầy cảm xúc trong triển lãm Mascara

  Chân dung phụ nữ Việt hiện lên đầy cảm xúc trong triển lãm Mascara

  Các tác phẩm trong triển lãm không chỉ là chân dung phụ nữ đơn thuần, mà đó chính là những khuôn mặt của thời đại, đại diện cho những giai tầng văn hóa mới, hơi thở thời đại mới.