Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ Công an kêu gọi tố giác 'Câu lạc bộ triệu phú'

27/12/2017 11:03

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa có thông báo các nạn nhân của các chương trình làm giàu theo kiểu đóng tiền hưởng lợi nhuận cao.

Theo đó, ngày 26/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra thông báo (lần 2 và là lần cuối cùng) đến những người liên quan làm đơn tố giác tội phạm và đề đạt nguyện vọng của cá nhân.
Cụ thể, các cá nhân và người bị hại đã nộp tiền cho Trung tâm Hỗ trợ người nghèo tham gia các chương trình "Câu lạc bộ triệu phú tích lũy làm giàu", "Trái tim Việt Nam", "Liên kết ba bên".
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác.
Cơ quan này cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ba người về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại điều 139 Bộ luật hình sự.
Bộ Công an kêu gọi tố giác 'Câu lạc bộ triệu phú' - Ảnh 1Cơ quan an ninh đọc lệnh bắt tạm giam Trần Đức Trung
 
Cụ thể đó là Trần Đức Trung, nguyên chủ tịch hội đồng thành viên Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới.
Người thứ hai là Lê Thị Hằng, nguyên tổng giám đốc Trung tâm Hỗ trợ người nghèo.
Người còn lại là Bùi Thị Oanh, nguyên phó trưởng ban kinh tế của Trung tâm Hỗ trợ người nghèo thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam.
Kết quả điều tra đến này xác định các bị can Trần Đức Trung, Lê Thị Hằng, Bùi Thị Oanh đã lợi dụng danh nghĩa Trung tâm Hỗ trợ người nghèo thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam tổ chức các chương trình "Câu lạc bộ triệu phú, tích lũy làm giàu", "Trái tim Việt Nam", "Liên kết ba bên".
Theo đó, ba người này đã huy động những người tham gia đóng tiền cho trung tâm để được hưởng hỗ trợ lại với mức lợi nhuận cao, sau đó chiếm đoạt sử dụng cá nhân.
Để có căn cứ xác định rõ thiệt hại của từng cá nhân, phục vụ việc kết luận điều tra vụ án và đảm bảo thời hạn điều tra theo quy định của pháp luật, Cơ quan An ninh điều tra đã ra thông báo yêu cầu tố giác tội phạm nói trên. 
Thời hạn cuối cùng là ngày 15/3/2018 để xem xét giải quyết

Theo Bộ Công An

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Kiềm chế, đẩy lùi HIV/AIDS, ma túy, mại dâm

  Kiềm chế, đẩy lùi HIV/AIDS, ma túy, mại dâm

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn các địa phương chuyển đổi hoàn toàn các cơ sở cai nghiện theo chỉ đạo của Chính phủ; đẩy mạnh thí điểm nhân rộng mô hình điều trị, cai nghiện bằng thuốc đông y do Việt Nam sản xuất.

 • Quảng Nam: Đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy, mại dâm trên địa bàn

  Quảng Nam: Đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy, mại dâm trên địa bàn

  Kiểm tra, đánh giá xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma tuý, mại dâm, năm 2017, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Đội Kiểm tra liên ngành 178 của tỉnh kiểm tra hàng loạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm trên địa bàn.

 • Quảng Ngãi: Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, nâng cao nhận thức về phòng, chống mại dâm

  Quảng Ngãi: Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, nâng cao nhận thức về phòng, chống mại dâm

  Trong năm 2017, tình hình tệ nạn mại dâm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn diễn biến phức tạp. Các đối tượng hoạt động mại dâm lợi dụng cơ sở kinh doanh dịch vụ như: khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, karaoke, massage, cắt tóc nam nữ ... để lén lút hoạt động với những thủ đoạn ngày càng tinh vi.

 • 2 phóng viên bị bắt vì tống tiền ở Nghệ An

  2 phóng viên bị bắt vì tống tiền ở Nghệ An

  Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ phóng viên Lê Phan (quê Thanh Hóa, PV của Thời báo DN) và anh Quang Toản (quê Hà Tĩnh, xưng là PV và Tạp chí T.A) khi đang nhận tiền “làm luật”.