Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bồ Đào Nha: Cháy rừng tại công viên tự nhiên Sintra-Cascais

08/10/2018 12:42

Ngày 7/10 đám cháy rừng bùng phát tại Công viên tự nhiên Sintra-Cascais của Bồ Đào Nha, hơn 700 nhân viên cứu hỏa và cảnh sát đã được huy động để dập tắt.

 

Bồ Đào Nha: Cháy rừng tại công viên tự nhiên Sintra-Cascais - Ảnh 1Ngày 7/10, đám cháy rừng bùng phát tại Công viên tự nhiên Sintra-Cascais của Bồ Đào Nha. Ảnh: AP

 

Theo đó, cháy rừng bắt đầu bùng phát trong đêm 6/10, cháy không ngừng lan rộng do gió lớn, khiến 18 người bị thương, trong đó có 9 nhân viên cứu hỏa.

Trước đó, thảm họa cháy rừng hồi tháng 6/2017 xảy ra tại miền Trung Bồ Đào Nha, khiến 61 người chết và 54 người bị thương. Chính phủ Bồ Đào Nha sau đó đã ban hành một loạt các biện pháp an toàn và thúc đẩy các dự án tái trồng rừng.

TTXVN đưa tin, Công viên tự nhiên Sintra-Cascais được UNESCO công nhân là Di sản Thế giới năm 1995 vì cảnh quan thiên nhiên cùng với các tòa kiến trúc có tuổi đời hàng trăm năm tại đây. Địa điểm này hiện đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn đông đảo du khách. Tuy nhiên hiện tại khoảng 47 người đã phải sơ tán đề phòng nguy cơ cháy rừng lan rộng tới khu cắm trại gần đó.

Theo QUỲNH ANH/Báo Môi trường

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm