Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ đội, công an ngâm mình hộ đê trong lũ dữ

13/10/2017 13:51

Trong lũ dữ, hàng trăm cán bộ Công an, bộ đội cùng các lực lượng dân quân, nhân dân địa phương dầm mình trong nước cứu đê.

Do mưa lớn và nước ở các sông liên tục dâng cao, ngày 12/10, đê sông Hoạt, đoạn qua xã Ba Đình, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) bị sạt lở vào gần 3m, dài hơn 30m. Trước nguy cơ vỡ đê, đe dọa đến sự an toàn của nhân dân, Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt huyện Nga Sơn đã huy động lực lượng công an, bộ đội và hàng trăm người dân nỗ lực khắc phục các điểm lở...

Từ 5 giờ sáng ngày 12 đến sáng 13/10, các lực lượng chức năng đã vận chuyển hàng trăm mét khối đất, đá, cọc tre để gia cố lại bờ đê sông Hoạt. Trong đó, Công an huyện Nga Sơn đã huy động 40 CBCS cùng với lực lượng tại chỗ dồn sức gia cố khắc phục các điểm bị sạt lở.

Mặc dù ở thời điểm này, nước sông Hoạt dâng khá cao, dòng nước chảy siết nhưng nhiều CBCS Công an huyện Nga Sơn và lực lượng hộ đê đã ngâm mình trong nước lũ để đóng cọc tre, đổ đất đá, bao tải cát để gia cố thân đê.

Đến sáng 13/10, tình hình sạt lở đê sông Hoạt cơ bản đã được khắc phục. Hiện công an và các lực lượng chức năng vẫn đang túc trực canh đê và thường xuyên kiểm tra các điểm bị sạt lở, kịp thời phát hiện, khắc phục những sự cố có thể xảy ra.

Một số hình ảnh Công an, quân đội huyện Nga Sơn hộ đê sông Hoạt.

Bộ đội, công an ngâm mình hộ đê trong lũ dữ - Ảnh 1

Bộ đội, công an ngâm mình hộ đê trong lũ dữ - Ảnh 2

Bộ đội, công an ngâm mình hộ đê trong lũ dữ - Ảnh 3

Bộ đội, công an ngâm mình hộ đê trong lũ dữ - Ảnh 4

Bộ đội, công an ngâm mình hộ đê trong lũ dữ - Ảnh 5Các lực lượng công an, quân đội và nhân dân dầm mình hộ đê

Bộ đội, công an ngâm mình hộ đê trong lũ dữ - Ảnh 6

Bộ đội, công an ngâm mình hộ đê trong lũ dữ - Ảnh 7Ăn nhanh khi đang dầm mình dưới nước

Bộ đội, công an ngâm mình hộ đê trong lũ dữ - Ảnh 8

Bộ đội, công an ngâm mình hộ đê trong lũ dữ - Ảnh 9Vừa ăn, vừa túc trực để xử lý sự cố

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Kỳ lạ quán bia mọc trong Trung tâm hội nghị Quốc gia

  Kỳ lạ quán bia mọc trong Trung tâm hội nghị Quốc gia

  Được đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng,Trung tâm Hội nghị Quốc gia là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện quan trọng trong nước và quốc tế, tuy nhiên thời gian gần đây, trong khuôn viên lại mọc lên một quán bia hơi khiến nhiều người khó hiểu?.

 • Sông Bưởi vượt đỉnh lũ lịch sử, Thạch Thành cô lập vì lũ

  Sông Bưởi vượt đỉnh lũ lịch sử, Thạch Thành cô lập vì lũ

  Chiều 12/10, nước lũ sông Bưởi lên cao vượt đỉnh trận lụt lịch sử cách đây 10 năm đã làm 15 xã, thị trấn huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) bị cô lập với trung tâm huyện. Nhiều tuyến giao thông huyết mạch qua địa bàn huyện bị ngập và chia cắt.

 • Lao máy xúc giải nguy, hàn khẩu đê Cầu Chày

  Lao máy xúc giải nguy, hàn khẩu đê Cầu Chày

  Sáng 12/10, một đoạn đê Cầu Chày qua huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) bị vỡ, trong tình huống khẩn cấp vỡ đê, lực lượng chức năng buộc phải lao chiếc máy xúc giải nguy.

 • Tin khẩn cấp về cơn bão trên Biển Đông

  Tin khẩn cấp về cơn bão trên Biển Đông

  Thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương tối 12/10 cho biết, áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông của Philippines đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là Khanun.