Bộ GD&ĐT yêu cầu không đọc báo cáo thành tích của nhà trường trong lễ khai giảng

08:45 - 14/08/2019

Không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường, duy trì nền nếp học tập ngay sau Lễ Khai giảng, bảo đảm an ninh, an toàn trường học… Đó là một trong những yêu cầu của Bộ GD&ĐT trong việc triển khai hoạt động nhà trường đầu năm học mới 2019-2020.

 

 - Ảnh 1

Lễ Khai giảng năm học 2019-2020, thống nhất trên cả nước vào buổi sáng ngày 5/9/2019.


Theo đó, Lễ Khai giảng năm học 2019-2020, thống nhất trên cả nước vào buổi sáng ngày 5/9/2019. Chương trình khai giảng có các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Lưu ý không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, hai vấn đề được Bộ GD&ĐT đặc biệt quan tâm nhắc nhở các cơ sở giáo dục trong năm học mới là tiếp tục triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý các giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh.

Đặc biệt, các cơ sở giáo dục thực hiện công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành; không để xảy ra tình trạng “lạm thu”; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học.

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›