Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ GD&ĐT yêu cầu không đọc báo cáo thành tích của nhà trường trong lễ khai giảng

14/08/2019 08:45

Không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường, duy trì nền nếp học tập ngay sau Lễ Khai giảng, bảo đảm an ninh, an toàn trường học… Đó là một trong những yêu cầu của Bộ GD&ĐT trong việc triển khai hoạt động nhà trường đầu năm học mới 2019-2020.

 

Bộ GD&ĐT yêu cầu không đọc báo cáo thành tích của nhà trường trong lễ khai giảng - Ảnh 1

Lễ Khai giảng năm học 2019-2020, thống nhất trên cả nước vào buổi sáng ngày 5/9/2019.


Theo đó, Lễ Khai giảng năm học 2019-2020, thống nhất trên cả nước vào buổi sáng ngày 5/9/2019. Chương trình khai giảng có các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Lưu ý không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, hai vấn đề được Bộ GD&ĐT đặc biệt quan tâm nhắc nhở các cơ sở giáo dục trong năm học mới là tiếp tục triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý các giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh.

Đặc biệt, các cơ sở giáo dục thực hiện công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành; không để xảy ra tình trạng “lạm thu”; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học.

HÒA THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hợp tác đào tạo với Hàn Quốc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

  Hợp tác đào tạo với Hàn Quốc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

  Chiều 13/8/2019, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Trường Đại học JeoJu – Hàn Quốc tổ chức Tọa đàm về hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học JeoJu – Hàn Quốc và một số trường Cao đẳng nghề Việt Nam nhằm trao đổi về xu hướng, nhu cầu, kinh nghiệm của các doanh nghiệp và trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc về đào tạo nghề gắn với việc làm và giới thiệu Trường Đại học JeoJu – Hàn Quốc, Chương trình liên kết đào tạo gắn với việc làm, đặc biệt tập trung vào các ngành kỹ thuật, kết nối hợp tác với các trường Cao đẳng nghề Việt Nam

 • Đình chỉ giáo viên bắt học sinh đứng lên ngồi xuống 200 lần đến mức nhập viện

  Đình chỉ giáo viên bắt học sinh đứng lên ngồi xuống 200 lần đến mức nhập viện

  Một giáo viên ở Tiền Giang vừa bị kỷ luật cảnh cáo đồng thời đình chỉ dạy 6 tháng vì phạt học sinh đứng lên ngồi xuống 200 lần.

 • Đảng bộ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

  Đảng bộ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

  Sáng ngày 12/08/2019, tại Hà Nội, Đảng bộ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị sơ kết nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Minh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, cấp ủy các chi bộ thuộc Đảng bộ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

 • Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có 3 trẻ bị bỏng khi học kỹ năng sống

  Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có 3 trẻ bị bỏng khi học kỹ năng sống

  Sau khi xảy ra sự việc 3 cháu bị bỏng do học kỹ năng sống khi xảy ra cháy nổ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ để xem xét, giải quyết sự việc.