Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh thông tin thầy giáo bị tố dâm ô học sinh

11/04/2019 06:49

Tối 10/4, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) ra công văn khẩn liên quan đến thông tin, một thầy giáo ở quận Hoàng Mai bị tố có hành vi dâm ô với học sinh.

 

Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh thông tin thầy giáo bị tố dâm ô học sinh - Ảnh 1Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra, xác minh, phối hợp với các ban liên ngành xử lí nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). 

 

Liên quan đến thông tin một thầy giáo bị tố dâm ô với nhiều học sinh tại trường THCS Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội), ngay trong chiều tối 10/4, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT đã ra công văn khẩn số 536 về việc đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo.

Nội dung công văn nêu rõ: Ngày 10/4, báo chí đưa tin vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại trường THCS Trần Phú  (Hoàng Mai, Hà Nội). Theo thông tin phản ánh, một số nam sinh đã bị thầy giáo lạm dụng tình dục. 

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra, xác minh, phối hợp với các ban liên ngành xử lí nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). 

Trước mắt nhà trường không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo. Đồng thời kiên quyết đưa ra khỏi ngành trường hợp giáo viên vi phạm đạo đức nghiêm trọng theo qui định của pháp luật. Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc trong ngày 11/4/2019.

Chiều 10/4, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị Phòng GD&ĐT Hoàng Mai phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh sự việc, sớm có thông tin báo cáo về Sở. 

 

Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh thông tin thầy giáo bị tố dâm ô học sinh - Ảnh 2Trường THCS Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội), nơi thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh đang giảng dạy. 


Trước đó, một thầy giáo dạy Toán ở trường THCS Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) tên là H. bị phụ huynh học sinh tố cáo nhiều lần đã có hành vi dâm ô với con em họ.

Một vị nữ phụ huynh cho rằng, con trai của chị cùng với 6 nam sinh khác đều bị thầy giáo H. (là giáo viên ôn luyện Toán học sinh giỏi) dâm ô đã nhiều tháng nay.

Sáng 10/4, vị phụ huynh này đã làm việc với hiệu trưởng nhà trường và thầy giáo H. Vị phụ huynh này cho biết, thầy H. đã thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các cháu và có hành vi không đúng mực với học sinh.

Theo vị phụ huynh, chị phát hiện vụ việc khi kiểm tra điện thoại của con. Trong một tin nhắn với bạn, con trai chị đã kể lại hành vi của thầy giáo. Phụ huynh này cũng cho biết, sáng 10/4, tại buổi làm việc giữa phụ huynh và nhà trường, thầy H. đã thừa nhận có hành vi sàm sỡ các em.

HÒA CÙ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thí điểm đào tạo các chương trình của Pháp

  Thí điểm đào tạo các chương trình của Pháp

  Trong khuôn khổ Dự án “Đầu tư phát triển các trường dạy nghề chất lượng cao” sử dụng vốn ODA của Chính phủ Pháp, Ban Quản lý các dự án Giáo dục nghề nghiệp vốn ODA, Liên danh nhà thầu Công ty TNHH MTV tư vấn và chuyển giao công nghệ Bách Khoa và Hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Tổng kết thực hiện đào tạo thí điểm” các chương trình chuyển giao của Pháp tại Việt Nam.

 • Học phí theo tín chỉ được thu thế nào?

  Học phí theo tín chỉ được thu thế nào?

  Đối với cơ sở giáo dục đại học, học phí được thu 10 tháng/năm. Trong trường hợp tổ chức giảng dạy, học tập theo học chế tín chỉ, cơ sở giáo dục có thể quy đổi để thu học phí theo tín chỉ, song tổng số học phí thu theo tín chỉ của cả khóa học không được vượt quá mức học phí quy định cho khóa học nếu thu theo năm học.

 • Bộ Công an trả 28 thí sinh gian lận điểm thi của Hòa Bình về địa phương

  Bộ Công an trả 28 thí sinh gian lận điểm thi của Hòa Bình về địa phương

  Bộ Công an đã chuyển 28 thí sinh gian lận điểm thi hiện đang theo học các khối trường trực thuộc Bộ Công an về đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình và xử lý theo đúng quy định.

 • TP.HCM: Học sinh chống bạo lực học đường và dâm ô trẻ em

  TP.HCM: Học sinh chống bạo lực học đường và dâm ô trẻ em

  Ngày 8/4, Báo Tiền phong đã phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Bạo lực học đường, dâm ô trẻ em - Chống được không?" tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM).