Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh việc thầy giáo bị tố 'hiếp dâm' học sinh lớp 8

23/04/2019 20:16

Ngày 23/4, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai xác minh rõ sự việc thầy giáo bị tố 'hiếp dâm' làm học sinh lớp 8 mang thai 12 tuần.

 

Bộ cũng yêu cầu Sở phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nếu có. Cùng với đó, Sở cần tiếp tục chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo và các quy định khác của Bộ GD&ĐT.

 

Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh việc thầy giáo bị tố 'hiếp dâm' học sinh lớp 8 - Ảnh 1Ảnh minh họa.

 

Ông Minh cho biết thêm, ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc. Cùng với đó, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và nhà trường đang tích cực làm việc với cơ quan công an để làm rõ vụ việc.

Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) Hồ Cao Khải cho biết, sau cuộc họp khẩn cấp tối vào tối 22/4, huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác nam giáo viên bị tố cáo làm nữ lớp 8 mang thai.

Bên cạnh đó, huyện Bảo Yên cũng đã đã giao nhiệm vụ cho Công an huyện tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ cũng như triển khai các bước xử lý theo quy định. "Quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trước mắt chúng tôi tạm đình chỉ công việc đối với giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra", ông Khải thông tin.

Cũng theo ông Khải, sáng hôm nay (23/4), cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành giám định ADN thai nhi của học sinh lớp 8 tên H. Nếu kết quả giám định ADN trùng khớp với người bị tố cáo, sẽ lập tức khởi tố theo quy định.

Trước đó, gia đình em H, (học sinh lớp 8 ở huyện Bảo Yên) đã gửi đơn tố cáo thầy giáo thầy Nguyễn V. A (dạy tin học) hiếp dâm, khiến H mang thai 12 tuần tuổi.

Theo đơn, sau khi phát hiện em H. mang thai, thầy A. đã dọa nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai. Gần đây, phát hiện con gái có biểu hiện bất thường, gia đình đã gặng hỏi thì em kể lại toàn bộ câu chuyện.

Thầy giáo bị tố Nguyễn V. A. dạy môn Toán – Tin, về công tác tại trường đã hơn 5 năm và chưa từng có điều tiếng. Mới đây, thầy giáo này đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Giáo viên này đã có gia đình, vợ cũng là giáo viên công tác tại địa bàn huyện Bắc Hà, Lào Cai. Họ đã có hai con nhỏ.

Hiện thầy giáo này bị tạm đình chỉ 30 ngày để phục vụ công tác điều tra.

VÂN KHÁNH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm