Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vụ bị cáo dâm ô trẻ em chỉ bị phạt 18 tháng tù treo:

Bộ LĐ-TB&XH đề nghị xử lý nghiêm, đúng người đúng tội

14/05/2018 16:55

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cho biết: Ngay sau khi TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên án bị cáo Nguyễn Khắc Thủy, 78 tuổi phạm tội dâm ô trẻ em, với mức án 18 tháng tù cho hưởng án treo, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Chánh án tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo xem xét đảm bảo việc xét xử nghiêm minh, đúng người đúng tội, đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là bảo vệ được các quyền của trẻ em.

 

Cũng theo thông tin từ Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên án bị cáo Nguyễn Khắc Thủy, 78 tuổi phạm tội dâm ô trẻ em, với mức án 18 tháng tù cho hưởng án treo đã gây bức xúc trong dư luận xã hội. Đối với các hành vi xâm hại trẻ em, lãnh đạo Đảng, nhà nước luôn đặc biệt quan tâm. Ngay như trong vụ này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã có ý kiến với lãnh đạo Bộ về việc phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác bảo vệ trẻ em.

Bộ LĐ-TB&XH đề nghị xử lý nghiêm, đúng người đúng tội - Ảnh 1 

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.

Ngay sau khi nhận được thông tin về kết quả phúc thẩm vụ án trên, ngày 11/5, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao đổi và kiến nghị với Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình về kết quả xét xử vụ án ày. Đây là vụ án xâm hại trẻ em rất nghiêm trọng, dư luận xã hội không đồng tình với kết quả xét xử. Bộ trưởng đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Chánh án tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo xem xét đảm bảo việc xét xử nghiêm minh, đúng người đúng tội, đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là bảo vệ được các quyền của trẻ em.

Đồng thời, Bộ trưởng đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, kịp thời phòng ngừa, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quyền trẻ em, thực hiện các biện pháp hỗ trợ, can thiệp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em theo quy định của pháp luật, tập trung triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật