Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ LĐ-TB&XH: Tập huấn về Chính phủ điện tử và bảo mật an toàn thông tin mạng

29/09/2017 14:41

Từ ngày 27/9 đến ngày 29/9, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức lớp tập huấn về chính phủ điện tử và bảo mật an toàn thông tin mạng tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

 

Tham gia lớp tập huấn có lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức của các đơn vị trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH và các giảng viên là các chuyên gia về lĩnh vực công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng đến từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm thông tin (Bộ LĐ-TB&XH).

Với mục tiêu đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn; công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng, Chính phủ đã ban hành nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 về Chính phủ điện tử.

 

Bộ LĐ-TB&XH: Tập huấn về Chính phủ điện tử và bảo mật an toàn thông tin mạng - Ảnh 1Tại buổi tập huấn, các giảng viên chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trong công tác liên quan đến Chính phủ điện tử và bảo mật an toàn thông tin mạng

 

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và Chính phủ điện tử tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, ngày 2/3/2017,  Bộ trưởng thành lập Ban chỉ đạo cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và Chính phủ điện tử do Bộ trưởng trực tiếp làm Trưởng ban (thay cho các ban/tổ thực hiện công tác cải cách hành chính và ứng dụng CNTT trước đây).

Ngoài ra, Bộ đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc và thuộc đẩy mạnh cung cấp thông tin đối với các lĩnh lực quản lý nhà nước do đơn vị phục trách trên trang website của đơn vị và Công thông tin điện tử của Bộ.

 

Bộ LĐ-TB&XH: Tập huấn về Chính phủ điện tử và bảo mật an toàn thông tin mạng - Ảnh 2Học viên là các lãnh đạo, cán bộ thuộc các cơ quan trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH.

 

Mục đích của khóa tập huấn về chính phủ điện tử và bảo mật an toàn thông tin mạng này là trang bị cho công chức, viên chức của các đơn vị thuộc Bộ một số kiến thức cơ bản, tổng quan về Chính phủ điện tử; một số nội dung cơ bản an toàn, bảo mật khi triển khai chính phủ điện tử và nâng cao kỹ năng về công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ được giao nhằm nâng cao hiệu quả làm việc cho công chức, viên chức thuộc Bộ; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, công nghệ thông tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để lãnh đạo và cán bộ làm công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin của các đơn vị thuộc Bộ tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực để có thể chủ động ứng phó với những yêu cầu, thách thức trong thời gian tới.

 

Sáng nay 27/9, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về “Hợp tác đẩy mạnh ứng dụng CNTT, viễn thông trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội giai đoạn 2017 - 2020”.

Bộ LĐ-TB&XH: Tập huấn về Chính phủ điện tử và bảo mật an toàn thông tin mạng - Ảnh 3

Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên gồm 4 nội dung sau:

1. Tư vấn và xây dựng tiềm lực CNTT, viễn thông, bao gồm: tư vấn, hỗ trợ ứng dụng công nghệ hiện đại, xây dựng và hoàn thiện kiến trúc Chính phủ điện tử của Bộ và hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực về CNTT.

2. Ứng dụng CNTT, viễn thông trong công tác quản lý, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp, bao gồm: tư vấn, hỗ trợ việc ứng dụng trong chỉ đạo, điều hành, hiện đại hóa môi trường làm việc và phục vụ cải cách hành chính, ứng dụng trong lĩnh vực lao động, người có công, an sinh xã hội. 

3. Đảm bảo hạ tầng CNTT, viễn thông, bao gồm: tư vấn, hỗ trợ và phối hợp đảm bảo hạ tầng đường truyền, trung tâm dữ liệu, giao ban trực tuyến và triển khai các chính sách ưu đãi tốt nhất để tạo điều kiện cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý của ngành, đặc biệt là người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội dễ dàng tiếp cận các thông tin, ứng dụng CNTT, dịch vụ công trực tuyến.

4. Đảm bảo an toàn - an ninh thông tin, bao gồm: tư vấn, hỗ trợ các giải pháp đảm bảo an toàn - an ninh thông tin cho hạ tầng CNTT, các ứng dụng CNTT và dữ liệu của Bộ, ngành.

QUANG DƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung Ương: Dấu ấn 5 năm một chặng đường

  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung Ương: Dấu ấn 5 năm một chặng đường

  Giai đoạn 2012 - 2017, Đoàn Thanh niên Khối và tuổi trẻ Khối dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các cấp ủy đảng trong Đảng bộ Khối, sự định hướng chỉ đạo của Trung ương Đoàn, các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong Khối đã đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ của thanh niên, không ngừng củng cố, xây dựng và phát triển công tác đoàn, phong trào thanh niên của Khối các cơ quan Trung ương đạt được những thành quả và dấu ấn rất quan trọng trên tất cả các mặt công tác.

 • Chậm cấp thẻ căn cước người dân TP. HCM "tắc" mọi giao dịch

  Chậm cấp thẻ căn cước người dân TP. HCM

  Việc thiếu vật tư in thẻ căn cước công dân đã khiến hàng nghìn người tại TP HCM và các tỉnh không thể giao dịch, đảo lộn cuộc sống.

 • Bắt quả tang cơ sở giết mổ bơm thuốc an thần vào lợn

  Bắt quả tang cơ sở giết mổ bơm thuốc an thần vào lợn

  Nguồn tin từ Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết, Đoàn công tác liên ngành gồm Thanh tra Bộ, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), Cục C49 (Bộ Công an), Chi Cục Thú y TP. HCM đã bắt quả tang 2 nhân viên của Cơ sở giết mổ Xuyên Á, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh đang bơm thuốc an thần vào lợn để giết mổ trong đêm ngày 28/9.

 • Dự báo thời tiết 29/9: Giảm 3 độ, Hà Nội mưa 2 ngày tới

  Dự báo thời tiết 29/9: Giảm 3 độ, Hà Nội mưa 2 ngày tới

  Chấm dứt oi nóng, từ sáng sớm nay các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bắt đầu chuyển mưa dông, trời dịu mát.