Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ LĐ-TB&XH công nhận BSR tự huấn luyện ATVSLĐ

23/11/2017 18:08

Ngày 22/11, Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản thông báo việc BSR có đủ điều kiện để tự huấn luyện ATVSLĐ.

 

Văn bản nêu rõ, căn cứ kết quả thẩm định hồ sơ ngày 20/10/2017 và kết quả thẩm định thực tế vào ngày 21/10/2017 tại Công ty TNHH MTV Lọc-Hóa-Dầu Bình Sơn (BSR) về việc đề nghị thông báo doanh nghiệp có đủ điều kiện hoạt động tự huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, Bộ LĐ-TB&XH thông báo BSR có đủ điều kiện hoạt động tự huấn luyện với số mục, hạng theo qui định như: Đủ điều kiện hoạt động tự huấn luyện ATVSLĐ cho nhóm 1,4 và nhóm 6. Đủ điều kiện tự hoạt động huấn luyện ATVSLĐ theo Thông tư 13/2016 của Bộ LĐ-TB&XH gồm: Nồi hơi các loại, cẩu trục các loại, cần trục các loại, thang máy các loại. Nồi gia nhiệt dầu. Hệ thống đường ống dẫn hơi nước cấp I,II, có đường kính ngoài 55mm trở lên, các đường ống dẫn hơi nước cấp III, IV trở lên có đường kính trên 76mm theo phân loại theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6158: 1996 và TCVN 6159: 1996. 

Các bình chịu áp lực có áp suất làm việc định mức cao hơn o,7bar(không kể áp xuất thủy tĩnh) theo phân loại tại tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8366:2010 và các bình chịu áp lực có áp xuất làm việc định mức trên 210 bar. 

Bộ LĐ-TB&XH công nhận BSR tự huấn luyện ATVSLĐ - Ảnh 1

Mỗi lần bảo dưỡng định kỳ cũng là dịp để kiểm tra độ an toàn của các thiết bị phục vụ nhà máy lọc dầu. 

Văn bản của Bộ LĐ-TB&XH cũng cho phép BSR kiểm định các bồn, bể (xitéc), thùng dùng để chứa, chuyên chở khí hóa lỏng, khí dầu mỏ hóa lỏng, khí thiên nhiên nén hoặc chất lỏng có áp xuất làm việc cao hơn 0,7bar hoặc chất lỏng hay chất rắn dạng bột không có áp xuất nhưng khi tháo ra dùng khí có áp xuất cao hơn 0,7bar theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8366: 2010. Các loại chai dùng để chứa, chuyên chở khí nén, khí hóa lỏng, khí thiên nhiến nén, khí dầu mỏ hóa lỏng, khí hòa tan có áp xuất làm việc cao hơn 0,7bar. Hệ thống cung cấp, hệ thống điều chế, hệ thống nạp khí nén, khí hóa lỏng, khí dầu mỏ hóa lỏng, khí hòa tan. Hệ thống đường ống dẫn khí đốt  cố định, đường ống dẫn khí đốt trên biển.

Bộ LĐ-TB&XH công nhận BSR tự huấn luyện ATVSLĐ - Ảnh 2

Hệ thống đường ống dẫn dầu, dẫn khí trên biển, trên bộ  của nhà máy lọc dầu Dung Quất có chiều hàng chục km. 

 

Ngoài ra, BSR cũng được kiểm định hệ thống lạnh theo phân loại tiêu chuẩn của TCVN 6104: 2015. Pa lăng điện, pa lăng kéo tay có trọng tải nâng từ 1000kg trở lên. Tới điện dùng để nâng tải, kéo tải theo hướng nghiêng, bàn nâng, sàn nâng, sàn nâng dùng để đưa người làm việc trên cao, tời đưa người làm việc trên cao. Xe nâng hàng có tải trọng từ 1000kg trở lên...

Ông Trần Công Huệ, Trưởng bộ phận An toàn thuộc Ban an toàn môi trường của BRS xác nhận: Vừa qua, Cục an toàn lao động thuộc Bộ LĐ-TB&XH đã mở lớp tập huấn cho 94 cán bộ chuyên trách an toàn môi trường của BRS và cấp chứng chỉ đủ năng lực để đào tạo công tác an toàn cũng như vận hành máy móc như vừa nêu trên cho trên 1500 kỹ sư, công nhân hiện đang làm việc tại nhà máy lọc dầu Dung Quất.  

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Quỳnh Lưu (Nghệ An): Tai nạn lao động, một phụ nữ tử vong

  Quỳnh Lưu (Nghệ An): Tai nạn lao động, một phụ nữ tử vong

  Thông tin từ UBND xã Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu - Nghệ An), trên địa bàn vừa có một vụ tai nạn lao động, một nữ công nhân bị cuốn vào máy khi đang làm gạch.

 • Singapore đề xuất đào tạo an toàn lao động cho Quảng Ngãi

  Singapore đề xuất đào tạo an toàn lao động cho Quảng Ngãi

  Công ty TNHH Active Synergy Training & Consoltancy (Singapore) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh và đề xuất việc thực hiện đào tạo an toàn lao động cho tỉnh Quảng Ngãi.

 • Quy định mới về đối tượng được huấn luyện an toàn hóa chất

  Quy định mới về đối tượng được huấn luyện an toàn hóa chất

  Đối tượng phải được huấn luyện an toàn hóa chất gồm: Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương; Cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn hóa chất của cơ sở;Người trực tiếp giám sát về an toàn hóa chất tại nơi làm việc”. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý của Nghị định 113/2017/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 25/11/2017.

 • Lao động trẻ tại các làng nghề thiếu kỹ năng an toàn lao động

  Lao động trẻ tại các làng nghề thiếu kỹ năng an toàn lao động

  Ngày 14/11, tại Hà Nội, Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH), Văn phòng ILO tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo tham vấn đối với các tài liệu tập huấn về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), trong các làng nghề.