Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

NSƯT Thanh Thúy được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở VHTT TP. HCM

28/11/2017 09:52

Sáng 27/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã trao quyết định nhân sự mới ở một số sở ngành

NSƯT Thanh Thúy được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở VHTT TP. HCM - Ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu trao quyết định Phó Giám đốc Sở VH-TT cho nghệ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thúy
Theo đó, bà Nguyễn Thị Thu đã trao quyết định bổ nhiệm nguyên Phó Trưởng đoàn Đoàn Văn công Quân khu 7 Nguyễn Thị Thanh Thúy, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.
Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã trao quyết định nghỉ hưu cho ông Lê Hoài Trung, Phó Giám đốc Thường trực Sở Nội vụ; Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT; bà Nguyễn Thị Liên, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH. Thời gian nghỉ hưu chính thức từ ngày 1/12/2017.
NSƯT Thanh Thúy được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở VHTT TP. HCM - Ảnh 2Nghệ sĩ ưu tú Thanh Thúy.
Được biết, trước khi chính thức nhận nhiệm vụ là Phó giám đốc Sở VHTT TPHCM, NSƯT Thanh Thúy là một thiếu tá, giữ chức Phó Trưởng Đoàn văn công Quân khu 7.
NSƯT Thanh Thúy sinh năm 1977, là một ca sĩ, diễn viên đồng thời là sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam. Năm 1994, cô đạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1997, đạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình toàn quốc.
Thanh Thúy nổi lên và được nhiều người biết đến bắt đầu từ ca khúc "Biết ơn chị Võ Thị Sáu" của nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn. Nhờ bài hát, cô bén duyên với vai diễn chính trong bộ phim cách mạng "Người con gái đất đỏ" được sản xuất năm 1995. Thanh Thúy còn nổi tiếng với vai Lệ Mai trong bộ phim Đất khách. Bài hát "Trên mảnh đất tình người" của nhạc sĩ Trần Long Ẩn do cô thể hiện được sử dụng chính trong bộ phim, cũng là một bài hát được thế hệ khán giả lúc đó rất yêu thích.
Không chỉ có sự nghiệp ca hát và diễn xuất nổi bật, nghệ sĩ Thanh Thúy còn gặt hái nhiều thành công trong công tác quản lý. Năm 2016, cô trúng cử đại biểu HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.
Tháng 1/2017, nghệ sĩ Thanh Thúy gây bất ngờ khi tuyên bố nghỉ hát để tập trung cho công việc quản lý. Thời điểm đó, đề án đem âm nhạc vào trường học của cô đã được HĐND TPHCM phê duyệt. Chia sẻ về mục đích thực hiện dự án, Thanh Thúy cho rằng, âm nhạc là một liệu pháp chữa lành mọi vết thương nên việc các em học sinh không được học nhạc từ nhỏ là một thiệt thòi.

Quang Dương (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.