Bộ Nội vụ sắp tuyển thêm nhiều công chức

08:07 - 11/10/2018

Bộ Nội vụ vừa có thông báo bổ sung thêm nhiều chỉ tiêu tuyển dụng công chức ngạch chuyên viên năm 2018.

 

Bộ Nội vụ sắp tuyển thêm nhiều công chức. Ảnh: DV

 

Theo thông báo này, Bộ Nội vụ sẽ tuyển thêm 12 công chức ngạch chuyên viên, không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo.

Cụ thể, người đăng ký dự tuyển công chức phải có đủ các yêu cầu cụ thể như: Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam; đủ 18 tuổi trở lên; có đơn dự tuyển, có lý lịch rõ ràng; có văn bằng, chứng chỉ phù hợp với vị trí việc làm dự tuyển.

Người dự tuyển phải có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam quy định tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin Truyền thông.

Người ứng tuyển phải có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt và phải đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ.

Người không cư trú tại Việt Nam; người mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Toà án mà chưa được xoá án tích; người đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục không được tham gia ứng tuyển.

Đối với người tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước, người tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài đảm bảo đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn để tham gia ứng tuyển nếu có nhu cầu dự tuyển, Hội đồng tuyển dụng của Bộ Nội vụ sẽ kiểm tra, sát hạch để đánh giá.

Người dự tuyển sẽ phải thi 3 môn gồm: Môn kiến thức chung, môn nghiệp vụ chuyên ngành và ngoại ngữ.

Trong đó, môn thi kiến thức thức và môn nghiệp vụ chuyên ngành sẽ thi trong 180 phút, riêng ngoại ngữ thi trong 45 phút bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính.

Người có bằng đại học, sau đại học về ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài; tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam sẽ không phải thi môn ngoại ngữ.

Theo Bộ Nội vụ, việc tổ chức thi sẽ diễn ra trong tháng 11 tới.

(THÀNH TRUNG/Lao động)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›