Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ Nội vụ sắp tuyển thêm nhiều công chức

11/10/2018 08:07

Bộ Nội vụ vừa có thông báo bổ sung thêm nhiều chỉ tiêu tuyển dụng công chức ngạch chuyên viên năm 2018.

 

Bộ Nội vụ sắp tuyển thêm nhiều công chức - Ảnh 1Bộ Nội vụ sắp tuyển thêm nhiều công chức. Ảnh: DV

 

Theo thông báo này, Bộ Nội vụ sẽ tuyển thêm 12 công chức ngạch chuyên viên, không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo.

Cụ thể, người đăng ký dự tuyển công chức phải có đủ các yêu cầu cụ thể như: Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam; đủ 18 tuổi trở lên; có đơn dự tuyển, có lý lịch rõ ràng; có văn bằng, chứng chỉ phù hợp với vị trí việc làm dự tuyển.

Người dự tuyển phải có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam quy định tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin Truyền thông.

Người ứng tuyển phải có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt và phải đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ.

Người không cư trú tại Việt Nam; người mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Toà án mà chưa được xoá án tích; người đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục không được tham gia ứng tuyển.

Đối với người tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước, người tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài đảm bảo đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn để tham gia ứng tuyển nếu có nhu cầu dự tuyển, Hội đồng tuyển dụng của Bộ Nội vụ sẽ kiểm tra, sát hạch để đánh giá.

Người dự tuyển sẽ phải thi 3 môn gồm: Môn kiến thức chung, môn nghiệp vụ chuyên ngành và ngoại ngữ.

Trong đó, môn thi kiến thức thức và môn nghiệp vụ chuyên ngành sẽ thi trong 180 phút, riêng ngoại ngữ thi trong 45 phút bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính.

Người có bằng đại học, sau đại học về ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài; tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam sẽ không phải thi môn ngoại ngữ.

Theo Bộ Nội vụ, việc tổ chức thi sẽ diễn ra trong tháng 11 tới.

Theo THÀNH TRUNG/Lao động

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • “Không có chuyện “bịa” chỉ tiêu lao động qua đào tạo”

  “Không có chuyện “bịa” chỉ tiêu lao động qua đào tạo”

  Gần đây trên một số phương tiện truyền thông có đăng ý kiến cho rằng chỉ tiêu lao động qua đào tạo là được “bịa” để cho đẹp báo cáo. Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với báo chí, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội khẳng định: “Nói chỉ tiêu lao động qua đào tạo được “bịa” là không đúng”.

 • Navigos Group tham gia Chương trình truyền hình thực tế về tuyển dụng

  Navigos Group tham gia Chương trình truyền hình thực tế về tuyển dụng

  Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam hiện đang sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks và công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search, chính thức công bố thông tin về việc trở thành đối tác mùa 2 của chương trình thực tế “Người được chọn” do Ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV6) sản xuất.

 • Quảng Ngãi: Triển khai cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử

  Quảng Ngãi: Triển khai cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử

  Sáng 9/10/2018, sở LĐ-TB&XH Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị Triển khai thực hiện cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử cho người lao động nước ngoài làm việc cho các doanh nghiệp đóng tại Quảng Ngãi theo Thông tư số 23 của Bộ LĐ-TB&XH.

 • Thanh Hóa: Sau đình công, hàng nghìn công nhân đã đi làm trở lại

  Thanh Hóa: Sau đình công, hàng nghìn công nhân đã đi làm trở lại

  Sau hai ngày đình công đòi quyền lợi, sáng nay (8/10), hàng nghìn công nhân Công ty TNHH giày Aleron Việt Nam và Công ty TNHH giày Rollsport 2 Việt Nam có địa chỉ tại khu công nghiệp Hoàng Long, phường Tào Xuyên, TP. Thanh Hóa đã đi làm trở lại.