Bộ Nông nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp chăn nuôi tái đàn lợn

07:21 - 23/12/2019

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Công văn gửi các doanh nghiệp về chăn nuôi tán đàn lợn.

Theo đó, để đảm bảo việc nuôi tái đàn lợn thận trọng, hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh dịch tả lợn châu Phi, kiểm soát được nguồn cung và giữ ổn định thị trường mặt hàng thịt lợn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các doanh nghiệp chăn nuôi lợn tổ chức nuôi tái đàn lợn thận trọng, hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ tái phát dịch bệnh theo quy định hiện hành và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi về việc tái đàn trong chăn nuôi lợn.

Bộ Nông nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp chăn nuôi tái đàn lợn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, kết hợp sử dụng các chế phẩm nâng cao sức đề kháng cho đàn lợn. Tổ chức chăn nuôi, sản xuất đảm bảo bình ổn giá; cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về nguồn cung và giá mặt hàng lợn thịt để người sản xuất và tiêu dùng biết, tránh hiện tượng găm hàng, thổi giá lên cao bất thường.

Tuyệt đối không tham gia, tiếp tay cho các hoạt động vận chuyển, giết mổ lợn, buôn bán trái phép lợn, các sản phẩm lợn qua biên giới giữa Việt Nam và các nước. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị thông báo về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để phối hợp giải quyết.

V.KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›