Bộ Tài chính: Đang xác minh 28 doanh nghiệp liên quan tới vụ Asanzo

06:24 - 02/08/2019

Thứ trưởng Bộ Tài chính khẳng định, ngoài 28 doanh nghiệp xuất nhập khẩu liên quan vụ Asanzo, cơ quan chức năng phải xác minh các siêu thị, nhà bán lẻ, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao...

 - Ảnh 1

 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh 28 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu liên quan tới vụ Asanzo.

Cho biết trong buổi họp báo Chính phủ tối 1/8, Thứ trưởng Bộ Tài chính khẳng định, ngoài 28 doanh nghiệp trên, cơ quan chức năng phải xác minh với nhiều đơn vị khác như: Các siêu thị, nhà bán lẻ, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao,...

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng phải kiểm tra thông tin với cơ quan thuế về những giao dịch của Asanzo để làm rõ các nội dung liên quan.

Thứ trưởng Bộ Tài chính khẳng định, bộ này đang "chỉ đạo quyết liệt và khi đủ thông tin sẽ công bố"

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc của Công ty Asanzo.

Các đơn vị được yêu cầu khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30/7.

Gần đây nhất, trong buổi họp báo ngày 30/7, ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống hàng giả, gian lận thương mại (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) khẳng định đã giao việc này cho Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ tập trung phối hợp để xác định, làm rõ vụ việc. Vị này cho biết, dự kiến ngày 30/8 sẽ có kết luận chính thức về vụ việc trên.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›