Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư thăm hỏi, động viên gia đình công an hy sinh khi tìm người mất tích ở Tây Ninh

16:13 - 29/08/2019
Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư thăm hỏi, động viên gia đình công an hy sinh khi tìm người mất tích ở Tây Ninh

(Dân sinh) - Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình đồng chí Trần Văn Lành, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (PC07) - Công an tỉnh Tây Ninh đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Theo đó, nội dung trong thư nêu rõ, ngày 27/8/2019, lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo đồng chí Hạ sĩ Trần Văn Lành, chiến sĩ thuộc đơn vị Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh Tây Ninh) đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu người dân mất tích dưới lòng kênh Đông, thuộc xã Đôn Thuận (huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh). Sự hy sinh của Hạ sĩ Trần Văn Lành đã thể hiện tinh thần, phẩm chất của người chiến sĩ công an nhân dân "Vì nước quên thân, vì dân quên mình" nhưng cũng là tổn thất lớn của công an tỉnh Tây Ninh và gia đình đồng chí.

Bộ trưởng Bộ Công an gởi thư thăm hỏi, động viên gia đình công an hy sinh khi tìm người mất tích ở Tây Ninh - Ảnh 1.

Đoạn kênh nơi Hạ sĩ Trần Văn Lành, chiến sĩ thuộc đơn vị Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn - Công an tỉnh Tây Ninh đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ (Ảnh: B.T.).

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và biểu dương tinh thần anh dũng của Hạ sĩ Trần Văn Lành; gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình đồng chí Trần Văn Lành; chia sẻ những khó khăn, thử thách trong thực thi nhiệm vụ của lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Tây Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị Cục Tổ chức cán bộ chủ trì, phối hợp với Văn phòng, Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình đồng chí Trần Văn Lành; phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ chu đáo, trọng thể; đề xuất, hoàn thiện các thủ tục để thành lập hồ sơ đề nghị chế độ chính sách phù hợp nhất cho đồng chí Trần Văn Lành.

Công an tỉnh Tây Ninh cùng với các cơ quan chức năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, học tập tấm gương Hạ sĩ Trần Văn Lành; đồng thời làm tốt các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân và các lực lượng cứu hộ, cứu nạn nhất là tại các địa bàn có nhiều mối đe dọa nguy hiểm đến tính mạng người dân và các lực lượng thực thi nhiệm vụ; góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Trước đó, khoảng 6h ngày 27/8, người dân phát hiện mép trong lòng kênh Đông thuộc 2 ấp Thuận Lợi và Bến Kinh, huyện Trảng Bàng có 1 xe đạp nhưng không thấy người nên báo công an.

Qua xác minh, công an xác định chiếc xe đạp trên là của ông Trần Văn Mượt (66 tuổi). Ông Mượt ra khỏi nhà từ chiều 26/8, chưa trở về nhà.

Nghi vấn ông Mượt bị té ngã dưới kênh nên huyện Trảng Bàng báo với Phòng PC07. Nhận tin báo, PC07 huy động xe cứu hộ cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ.

Một nhóm cán bộ (trong đó có anh Lành) lặn xuống kênh để tìm kiếm. Nửa tiếng sau, nhóm tìm kiếm lên bờ nhưng không thấy anh Lành đâu. Sau đó, cả nhóm lặn tìm và vớt anh Lành lên bờ, đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Ngày 28/8, lực lượng chức năng cũng tìm thấy thi thể ông Mượt dưới kênh.

KIM ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›