Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ trưởng Công an đến Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ gây rối

14/06/2018 07:13

Qua mức độ, tính chất các vụ gây rối diễn ra ở Bình Thuận thời gian qua, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá đây là vụ việc nghiêm trọng, người dân chủ yếu bị kẻ xấu lôi kéo kích động nên mới có những hành vi bộc phát.

 

Bộ trưởng Công an đến Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ gây rối - Ảnh 1Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc tại Bình Thuận để chỉ đạo hướng triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới nhằm đảm bảo tình hình trật tự an ninh trên địa bàn.
 

Sáng 13/6, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an tỉnh để chỉ đạo hướng triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới nhằm đảm bảo tình hình trật tự an ninh trên địa bàn. Bộ trưởng xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, người dân chủ yếu do bị kẻ xấu lôi kéo kích động nên mới có những hành vi bộc phát.

Chính vì vậy, Thượng tướng Tô Lâm lưu ý, các lực lượng trong khi làm nhiệm vụ cần kiềm chế đối với những người bị xúi giục nhưng cũng cương quyết trấn áp các đối tượng cầm đầu, các đối tượng quá khích, cố ý hủy hoại tài sản nhà nước, chống đối người thi hành công vụ.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận và thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ tiếp tục giữ vững tinh thần chiến đấu, nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh của cấp trên.

Trong ngày 13/6, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức khám nghiệm hiện trường tại trụ sở Trạm Cảnh sát PCCC Phan Rí Cửa và các nơi bị thiệt hại vừa qua để làm rõ.

Ngay khi xảy ra vụ gây rối, lãnh đạo Bộ Công an đã khẩn trương đến Bình Thuận để phối hợp với địa phương xử lý tình huống. Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu phải tập trung điều tra, làm rõ và đưa ra xử lý nghiêm trước pháp luật đối với các đối tượng cầm đầu, quá khích đã lôi kéo, xúi giục, kích động hàng nghìn người tụ tập, đập phá, gây rối và chống đối lực lượng chức năng tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận và khu vực lân cận.

 

Bộ trưởng Công an đến Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ gây rối - Ảnh 2

Trung tâm hội nghị, một trong những "điểm nóng", sáng 13.6 đã trở về bình thường

 

Đồng thời, Bộ Công an yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, cảnh báo âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và phần tử xấu để quần chúng nhân dân không bị kích động, xúi giục tham gia các hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.

Hiện Công an tỉnh Bình Thuận đang tạm giữ hơn 80 người để điều tra làm rõ hành vi xúi giục kích động, đập phá và tấn công lực lượng công an. Công an tỉnh cũng cho biết, sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cầm đầu gây rối.

Theo Đại tá Đào Ngọc Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, qua khai thác số đối tượng này cho thấy, nhóm đối tượng đã tính toán phương án như mua xăng, tập kết gạch đá để ở vị trí thuận lợi để khi có vụ việc có thể dễ dàng sử dụng gạch, đá và xăng chống đối lại lực lượng chức năng. Sau khi phân loại các đối tượng, công an tỉnh sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Theo Dân trí

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Clip cầu thủ nữ đánh nhau khó tin trên sân Thống Nhất Clip cầu thủ nữ đánh nhau khó tin trên sân Thống Nhất
Hỗn loạn và xô xát đã diễn ra giữa các thành viên 2 đội bóng nữ TP HCM 1 và Than Khoáng sản Việt Nam sau trận bán kết 2 Giải VĐQG Bóng đá nữ 2018 trên sân Thống Nhất vào tối 12-10.