Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo xử lý thông tin về việc các liệt sĩ hy sinh tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

11/08/2017 20:05

Ngày 11/8, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phát đi thông báo số 3382/TB-LĐTBXH truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung về việc xử lý thông tin trên Báo Thanh Niên nêu về việc các liệt sĩ hy sinh tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo xử lý thông tin về việc các liệt sĩ hy sinh tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - Ảnh 1Di tích "Hang Tám Cô", xã Tân Trach, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. ảnh:Du lịch Quảng Bình

Theo đó, trong thời gian gần đây, Báo Thanh Niên và một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về sự việc các liệt sĩ hy sinh tại hang đá ở Km 16, đường 20 Quyết Thắng, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình (thường gọi là “Hang Tám Cô”) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, đến nay các gia đình liệt sĩ vẫn chưa xác định được thông tin chính xác phần mộ các liệt sĩ. Về việc này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung có ý kiến chỉ đạo như sau:

1.Giao Cục trưởng Cục Người có công chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương hướng dẫn địa phương và gia đình tiến hành lấy mẫu sinh phẩm của liệt sĩ (06 ngôi mộ hiện đang an táng tại Nghĩa trang Thanh niên xung phong Thọ Lộc, xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) và thân nhân các liệt sĩ hy sinh tại “Hang Tám Cô”, để tiến hành giám định bằng phương pháp ADN, tổng hợp, báo cáo kết quả giải quyết với Bộ trưởng trước ngày 30/8/2017.

2.Các đồng chí Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa theo chức năng nhiệm vụ được giao, chủ động phối hợp với Cục Người có công để triển khai các nội dung theo quy định, báo cáo kịp thời về Bộ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xem xét, giải quyết.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo xử lý thông tin về việc các liệt sĩ hy sinh tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - Ảnh 2

Ngọc Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.
 • Vietnam HR Awards 2017: Sử dụng công nghệ để thu hút nhân tài

  Vietnam HR Awards 2017: Sử dụng công nghệ để thu hút nhân tài

  Xoay quanh mối quan hệ giữa hai yếu tố Nhân sự và Công nghệ trong bối cảnh “Cách mạng Công nghệ 4.0”, các diễn giả đã thảo luận sôi nổi và có nhiều ý kiến khá thú vị tại buổi tọa đàm: “Nguồn lực tinh hoa - Công nghệ bứt phá”.

 • Khai mạc Tọa đàm cấp cao Vietnam HR Awards 2017

  Khai mạc Tọa đàm cấp cao Vietnam HR Awards 2017

  Sáng ngày 11/8, tại TP.Hồ Chí Minh, Chương trình Tọa đàm cấp cao Vietnam HR Awards 2017 chính thức diễn ra với chủ đề “Nguồn lực tinh hoa, Công nghệ bứt phá” Nâng tầm chiến lược Quản trị Nhân sự thích ứng với cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0. do Báo Lao động và Xã hội phối hợp với Talentnet tổ chức.

 • Những thành tựu đạt được của Cộng đồng Văn hóa -Xã hội ASEAN (ASCC) trong 50 năm qua và sự tham gia của Việt Nam

  Những thành tựu đạt được của Cộng đồng Văn hóa -Xã hội ASEAN (ASCC) trong 50 năm qua và sự tham gia của Việt Nam

  Ngày 08/8/1967, Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) chính thức được thành lập, khởi đầu cho việc hình thành và phát triển của một tổ chức hợp tác khu vực toàn diện, một thực thể chính trị - kinh tế- xã hội gắn kết và năng động. Năm 2017, kỷ niệm 50 năm thành lập, ASEAN đã ghi dấu nhiều cột mốc quan trọng của sự hợp tác với những thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế của một tổ chức vững mạnh, liên kết sâu rộng và là đối tác quan trọng trong các mối quan hệ quốc tế.

 • Quảng Nam phục hồi rừng cho voọc sinh sống

  Quảng Nam phục hồi rừng cho voọc sinh sống

  Nhà chức trách tỉnh Quảng Nam xây dựng đề án phục hồi 80 ha rừng để tạo sinh cảnh cho đàn voọc phát triển.