Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà các gia đình NCC ở Tây Ninh

11:02 - 21/02/2020
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà các gia đình NCC ở Tây Ninh

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đến thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Thanh (sinh năm1927), Khu phố Ninh Tân, phường Ninh Sơn.

(Dân sinh) - Sáng ngày 21/2, nhân chuyến công tác tại tỉnh Tây Ninh, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương Binh & Xã hội Đào Ngọc Dung đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và tặng quà cho các gia đình chính sách người có công (NCC) ở Tây Ninh.

Các gia đình chính sách NCC ở Tây Ninh được Bộ trưởng thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và tặng quà gồm: Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Thanh (sinh năm1927), Khu phố Ninh Tân, phường Ninh Sơn; Bà Nguyễn Thị Quán (sinh năm1935), vợ Liệt sĩ, khu phố Ninh Trung, phường Ninh Sơn; Ông Ngô Văn Đức (sinh năm 1958), Thương binh 2/4. Khu phố Ninh Tân, phường Ninh Sơn, TP. Tây Ninh.

Đến thăm hỏi gia đình các bác, các Mẹ. Bộ trưởng ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và mong muốn các bác, các Mẹ sống trường thọ để con cháu phụng dưỡng, báo hiếu. Đồng thời Bộ trưởng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi luôn biết ơn sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh và các gia đình chính sách cho đất nước.

Tại chuyến thăm, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tiếp tục quan tâm sâu sắc và thực hiện đầy đủ chính sách cho các gia đình chính sách NCC.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà các gia đình NCC ở Tây Ninh - Ảnh 1.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần gia đình bà Nguyễn Thị Quán (sinh năm1935), vợ Liệt sĩ ở khu phố Ninh Trung, phường Ninh Sơn.

Báo cáo với Đoàn công tác của Bộ LĐ- TB&XH, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, toàn tỉnh Tây Ninh hiện nay có trên 41.000 người được công nhận và giải quyết chế độ ưu đãi, có gần 10.000 đối tượng hưởng trợ cấp thường xuyên với số tiền trên 15.8 tỷ đồng/tháng.

Tỉnh thường xuyên thực hiện việc xác nhận người có công với cách mạng theo phân cấp; năm 2018 đã trình Bộ trình Thủ tướng Chính phủ cấp bằng "Tổ quốc ghi công" đối với 02 liệt sĩ.

Hiện không có hồ sơ tồn đọng theo Quyết định 408/QĐ-LĐTBXH. Tuy nhiên, còn 377 hồ sơ vướng mắc chưa được giải quyết.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà các gia đình NCC ở Tây Ninh - Ảnh 2.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đến thăm và tặng quà gia đình ông Ngô Văn Đức (sinh năm 1958), Thương binh 2/4. Khu phố Ninh Tân, phường Ninh Sơn, TP. Tây Ninh.

Về công tác chăm sóc người có công: Tỉnh luôn luôn chú trọng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, đảm bảo các chế độ chính sách cho đối tượng người có công theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra, tỉnh vận động từ nguồn xã hội hóa trên 36.2 tỷ đồng (từ năm 2017 đến 2019) chăm lo hỗ trợ xây mới, sửa chữa 891 căn nhà tình nghĩa và trợ cấp cho đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo khó khăn trong cuộc sống; hoàn thiện việc hỗ trợ đối với 1.323 hộ người có công có khó khăn về nhà ở theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ (trong đó 581 hộ xây mới, 742 hộ sửa chữa).

Ngoài ra, việc chi trả trợ cấp xã hội hàng tháng được đảm bảo, kịp thời, trong năm đã chi trả trợ cấp xã hội cho 33.715 đối tượng xã hội với kinh phí 156 tỷ đồng; Về chăm sóc y tế: Trong năm phát sinh tăng 135 thẻ và giảm 197 thẻ cho đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng nâng số thẻ còn hạn sử dụng là 31.096 thẻ, đạt tỷ lệ 100% số đối tượng được cấp thẻ BHYT theo quy định.

Các cơ sở xã hội trực thuộc Sở thực hiện tốt việc quản lý, nuôi dưỡng và chăm sóc cho 134 đối tượng bảo trợ xã hội, gồm: Trung tâm Nuôi dạy trẻ khiếm thị 52 cháu, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh 82 người, các Trung tâm thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng; hỗ trợ dạy văn hóa, dạy nghề cho các cháu.

NHÓM PV VPMN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›