Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ trưởng Mexico từ chức vì làm trễ chuyến bay 40 phút

27/05/2019 07:57

Bộ trưởng Môi trường Mexico hôm 25/5 bất ngờ từ chức sau khi yêu cầu một chuyến bay thương mại hoãn cất cánh khoảng 40 phút.

Bộ trưởng Mexico từ chức vì làm trễ chuyến bay 40 phút - Ảnh 1

 

Theo Reuters, đây là quan chức thứ hai của nước này từ chức trong chưa đầy một tuần.

Trong đơn xin từ chức được văn phòng Tổng thống Mexico công bố, bà Gonzalez Blanco chi biết: “Không có sự biện hộ nào… Không ai nên có đặc quyền, đặt lợi ích của bản thân lên lợi ích của số đông”.

Việc hoãn chuyến bay đã vấp phải chỉ trích nặng nề của hành khách và giới truyền thông sau khi có tin đó là quyết định của Tổng thống.

Trong bản tin đăng trên Twitter, bà Gonzalez Blanco viết: “Không hề có mệnh lệnh nào của Tổng thống trong việc hoãn chuyến bay. Tôi là người duy nhất chịu trách nhiệm về những gì diễn ra. Tổng thống không bao giờ can thiệp vào việc đó”.

Tổng thống Mexico Lopez Obrador, nhậm chức vào ngày 1/12/2018, đã chấp nhận đơn từ chức của nữ bộ trưởng môi trường. 

Theo vietnamnet.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nga, Na Uy, Thụy Điển

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nga, Na Uy, Thụy Điển

  Lúc 22 giờ ngày 20/5 (19 giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn cấp cao đã có mặt tại TP St. Petersburg - Nga, bắt đầu chuyến thăm chính thức theo lời mời của Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev.

 • Cuộc họp tham vấn Quan chức cao cấp ASEAN- Trung Quốc lần thứ 25

  Cuộc họp tham vấn Quan chức cao cấp ASEAN- Trung Quốc lần thứ 25

  Ngày 19/5/2019, tại Hàng Châu, Trung Quốc đã diễn ra cuộc họp Tham vấn Quan chức cao cấp ASEAN-Trung Quốc nhằm kiểm điểm tiến trình hợp tác ASEAN và bàn các biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác thời gian tới, chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc (PMC+1) vào tháng 8/2019.

 • Hàn Quốc tăng gấp đôi ODA cho các nước ASEAN

  Hàn Quốc tăng gấp đôi ODA cho các nước ASEAN

  Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cho biết sẽ tăng quỹ hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho 6 nước thành viên ASEAN lên gấp 2 lần vào năm 2023.

 • Diện mạo mới của nhà thờ Đức Bà Paris trông như thế nào?

  Diện mạo mới của nhà thờ Đức Bà Paris trông như thế nào?

  Diện mạo nhà thờ Đức Bà Paris rồi đây trông sẽ như thế nào? Những bản thiết kế đã bắt đầu được gửi về cho nhà chức trách. Có ý tưởng về tầng mái biến thành nhà kính trồng cây xanh, thành hình lăng trụ lợp kính, hay lắp những đèn pha chiếu sáng cực mạnh hắt lên bầu trời...