Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ Lữ Anh Dồi và gia đình người có công ở Cà Mau

24/04/2019 18:20

Nằm trong chương trình làm việc tại tỉnh Cà Mau, chiều ngày 24/5, Bộ trưởng Bộ LĐ- TB&XH Đào Ngọc Dung đã dẫn đầu đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình người có công ở tỉnh Cà Mau. Đi cùng đoàn có ông Thân Đức Hưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Hiến (84 tuổi, ngụ Khóm 4, phường 9, TP. Cà Mau), Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên mẹ giữ gìn sức khỏe, sống trường thọ với con cháu.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ Lữ Anh Dồi và gia đình người có công ở Cà Mau - Ảnh 1Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Hiến 84 tuổi.


Bộ trưởng cùng đoàn đến thăm gia đình và thắp hương cho liệt sĩ Lữ Anh Dồi, nguyên Thiếu úy Công an vũ trang tỉnh Minh Hải (cũ), nay là Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau, đã hy sinh vào năm 1979 khi đang làm nhiệm vụ ngăn chặn những phần tử vượt biên trái phép.

Vụ án Lữ Anh Dồi là một trong những vụ án có nhiều tình tiết vô cùng phức tạp, gia đình cùng các cơ quan chức năng phải mất tới 38 năm để minh oan và sau đó được công nhận là Liệt sĩ vào năm 2017.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ Lữ Anh Dồi và gia đình người có công ở Cà Mau - Ảnh 2Bộ trưởng thăm hỏi sức khỏe gia đình liệt sĩ Lữ Anh Dồi.


Bộ trưởng đã động viên tinh thần gia đình của liệt sĩ, mong muốn gia đình luôn giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng cách mạng và xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ Lữ Anh Dồi và gia đình người có công ở Cà Mau - Ảnh 3Bộ trưởng cùng đoàn thăm gia đình thương binh Quách Văn Rú.


Cũng trong chuyến đi, Bộ trưởng đã dẫn đoàn đến thăm hỏi gia đình thương binh Quách Văn Rú - nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau

Thăm các gia đình người có công với cách mạng, Bộ trưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước và nhân dân mãi mãi biết ơn sự hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh và các gia đình chính sách. Bộ trưởng lưu ý chính quyền địa phương luôn quan tâm chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình người có công, để tạo điều kiện tốt nhất cho người có công và gia đình có cuộc sống ổn định, no ấm, hạnh phúc.

XUÂN TRƯỜNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Quảng Trị: Tổ chức truy điệu và an táng 24 hài cốt liệt sĩ

  Quảng Trị: Tổ chức truy điệu và an táng 24 hài cốt liệt sĩ

  Ngày 24/4, 2 địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị là huyện Cam Lộ và Hướng Hóa đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng cho các hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

 • Gặp Lại "O du kích nhỏ"

  Gặp Lại

  Cuộc chiến tranh trường kỳ chống Mỹ đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng ký ức về những ngày tháng hào hùng lịch sử ấy vẫn còn nguyên vẹn. Hình ảnh kiêu hùng về người nữ du kích nhỏ bé ngày nào vẫn mãi là một biểu tượng đẹp trong trái tim hàng triệu người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Bà là Lê Thị Thảo - O du kích nhỏ đã dẫn giải giặc lái Mỹ năm 1967, ký ức về câu chuyện oai hùng đó vẫn được bà Thảo “truyền lửa” cho các thế hệ mai sau…

 • Bảo tàng Dân tộc học miễn vé đối với cựu chiến binh dịp 30/4

  Bảo tàng Dân tộc học miễn vé đối với cựu chiến binh dịp 30/4

  Hướng đến dịp lễ 30/4, tri ân những người có công với Cách mạng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ miễn vé vào cửa và thuyết minh miễn phí cho cựu chiến binh và thanh niên xung phong trong 4 ngày từ 28/4 đến 1/5.

 • Chuyện về người thương binh trồng thanh long

  Chuyện về người thương binh trồng thanh long

  Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngại gian khó, nhiều Cựu chiến binh, và người có công trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tự vươn lên bằng chính sức lao động của mình.