Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ trưởng Y tế lên án nạn bạo lực hành hung y bác sĩ ở bệnh viện

25/10/2017 09:19

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng hành vi bạo lực gây tâm trạng bất an cho cán bộ y tế, yêu cầu cơ quan chức năng xử nghiêm.

Bộ trưởng Y tế lên án nạn bạo lực hành hung y bác sĩ ở bệnh viện - Ảnh 1Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến lên án hành vi hành hung cán bô y tế. 

Ngày 24/10, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết trong 4 ngày đã xảy ra liên tiếp hai vụ tấn công bạo lực vào nhân viên y tế tại nơi làm việc.

Bốn ngày trước, Phó trưởng Trạm Y tế xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, Trần Thị Thanh Hải đang trong ca trực thì bị một thanh niên dùng dao chém nhiều nhát vào người. Chị Hải bị đa chấn thương, cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê.

Ngày 23/10, bác sĩ Trần Thanh Sơn đang trực cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) đã bị một người xông vào đánh bất tỉnh, chảy máu vùng mặt.

“Tôi nghiêm khắc lên án những hành vi côn đồ, vi phạm pháp luật của những kẻ đã tấn công bạo lực đối với hai thầy thuốc. Bộ Y tế kêu gọi chính quyền và các cơ quan bảo vệ pháp luật tại Hà Tĩnh và Quảng Bình xem xét và có những hình thức xử phạt thích đáng đối với những kẻ có hành vi bạo lực”, Bộ trưởng Tiến nhấn mạnh.

Theo người đứng đầu Bộ Y tế, tình trạng thầy thuốc bị hành hung diễn ra ngày một nhiều và đây là thực trạng đau lòng, gây tâm trạng bất an cho đội ngũ nhân viên y tế. Vì thế, Bộ Y tế kêu gọi chính quyền địa phương chủ động phối hợp với ngành y tế áp dụng những biện pháp an ninh cần thiết để bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế. Các cơ quan y tế phối hợp với công an sở tại triển khai các biện pháp bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân viên y tế.

“Không được phép hành hung nhân viên y tế với bất cứ lý do nào. Tôi chia sẻ nỗi đau về thể xác và tinh thần mà hai thầy thuốc Trần Thị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn phải chịu đựng”, Bộ trưởng Tiến nói.

Theo NAM PHƯƠNG/ Vnexpress

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Tầm soát sớm phòng ngừa ung thư vú

  Tầm soát sớm phòng ngừa ung thư vú

  Ngày 21 – 22/10, hưởng ứng tháng quốc tế chống ung thư vú và mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Singapore – Vietnam Cancer Center tổ chức chương trình tầm soát, hóa trị, những điều cần biết về ung thư vú tại TP. HCM.

 • Hơn 500 cán bộ y tế tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

  Hơn 500 cán bộ y tế tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

  Bộ Y tế cho biết, đã phân công hơn 500 cán bộ y tế tham gia phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6/11 đến 11/11 tới đây. Đến thời điểm này, ngành Y tế đã hoàn chỉnh kế hoạch chăm sóc y tế cụ thể cho các đại biểu dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017…

 • Chi quỹ BHYT đang bị lạm dụng, trục lợi

   Chi quỹ BHYT đang bị lạm dụng, trục lợi

  Đó là vấn đề được Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh tại Hội nghị “Giải quyết vướng mắc trong khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế” vừa được Bộ Y tế tổ chức. Bà Minh cho biết, hiện nguồn quỹ BHYT kết dư từ những năm trước còn rất ít và có thể sẽ hết trong một vài năm tới…

 • Thuốc nhuộm tóc bị nghi gây ung thư vú

  Thuốc nhuộm tóc bị nghi gây ung thư vú

  Một nghiên cứu ở Anh cho thấy nếu thường xuyên nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.