Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ TT&TT phát động quyên góp ủng hộ người nghèo năm 2018

11/10/2018 16:50

Ngày 11/10, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội năm 2018. Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng các lãnh đạo và đông đảo cán bộ Bộ TT&TT tham dự Lễ phát động và ủng hộ.

 

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công cuộc xóa đói giảm nghèo, hàng năm, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát động của Bộ TT&TT và Công đoàn TT&TT Việt Nam, CBCNVCLĐ ngành TT&TT với tinh thần tương thân tương ái đã tự nguyện đóng góp hàng chục tỷ đồng, tích cực ủng hộ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện, xóa đói giảm nghèo, khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ….

Bộ TT&TT phát động quyên góp ủng hộ người nghèo năm 2018 - Ảnh 1

Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay vì người nghèo.

 

Theo ông Trần Văn Sỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, cả nước đã xây dựng và sửa chữa được hàng chục ngàn căn nhà, cứu đói, chữa bệnh, hỗ trợ hàng ngàn phòng học, nhà văn hóa, trạm y tế, cầu dân sinh, giúp đỡ hàng chục triệu lượt hộ nghèo về vốn, tư liệu sản xuất. Các hoạt động đóng góp đó đã thể hiện trách nhiệm xã hội và tính nhân văn cao đẹp của ngành TT&TT.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo” và Chương trình An sinh xã hội năm 2018, cùng “Cả nước chung tay vì người nghèo” nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 – 18/11/2018, Ban Thường vụ Công đoàn TT&TT Việt Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động – đoàn viên công đoàn trong toàn hệ thống công đoàn của Ngành phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và truyền thống nghĩa tình của Ngành TT&TT, tiết kiệm một ngày lương của mình để góp phần sẻ chia, giúp đỡ cho đồng bào nghèo khổ, gặp rủi ro trong cuộc sống, có thêm cơ hội thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Công đoàn TT&TT Việt Nam cũng đề nghị lãnh đạo chuyên môn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong Ngành tích cực phối hợp, tạo điều kiện cùng tổ chức Công đoàn các cấp vận động công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình quyên góp ủng hộ tích cực, để ngành TT&TT kịp thời chuyển tới Quỹ “Vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội năm 2018.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.