Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ Tư pháp xin lỗi người trúng tuyển hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội

20/07/2018 17:26

Bộ Tư pháp đã có văn bản xin lỗi ông Lê Đình Vinh trúng tuyển chức danh hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội nhưng không được bổ nhiệm.

 

Sáng 20/7, tại buổi họp báo công tác quý II của Bộ Tư pháp, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Đỗ Đức Hiển cung cấp thông tin liên quan đến việc giải quyết kết quả thi chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội.

 

Bộ Tư pháp xin lỗi người trúng tuyển hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội - Ảnh 1Ông Lê Đình Vinh (số 04).

 

Theo đó, vừa qua, Bộ Tư pháp đã có văn bản trả lời ông Lê Đình Vinh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink, về việc không có đủ cơ sở để bổ nhiệm ông giữ chức vụ này, dù ông đã trúng tuyển trong kỳ thi năm 2015.

"Bộ Tư pháp trân trọng xin lỗi và mong muốn nhận được sự chia sẻ, thông cảm từ phía ông Lê Đình Vinh về sự việc đáng tiếc này", ông Hiển nói và thừa nhận: Bộ thiếu sót chưa kịp thời điều chỉnh đối tượng thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội theo đề án của Bộ, để phù hợp với thông báo số 202-TB/TW của Bộ Chính trị.

Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp cũng cho hay sẽ chỉ đạo các tổ chức, cá nhân  có liên quan để xảy ra thiếu sót nêu trên, để kiểm điểm nghiêm túc, coi đây là bài học sâu sắc trong công tác quản lý của bộ. Bộ Tư pháp cũng đã có báo cáo gửi Thủ tướng và các cơ quan Trung ương liên quan về việc này.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc có xem xét kỷ luật ông Hà Hùng Cường (nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp) hay cá nhân nào không, có tổ chức buổi xin lỗi ông Vinh hay chỉ xin lỗi bằng văn bản, việc bồi thường cho ông Vinh như thế nào, ông Hiển trả lời ngắn gọn: "Tới đây, Bộ Tư pháp xem xét trách nhiệm các cá nhân có liên quan".

Trước đó, trong kỳ thi tuyển do Bộ Tư pháp tổ chức, ông Vinh đã trúng vị trí hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội. Tuy nhiên, không lâu sau, Bộ Tư pháp hủy kết quả này và bổ nhiệm ông Lê Tiến Châu, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tư pháp).

Cụ thể, kỳ thi tuyển lãnh đạo cấp vụ của Bộ Tư pháp được tổ chức vào đầu tháng 9/2015 do Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường làm Chủ tịch Hội đồng thi.

Theo đề án của Bộ Tư pháp, vị trí Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội có 4 ứng viên đủ điều kiện đăng ký dự thi gồm ông Lê Đình Vinh, Giám đốc Công ty Luật Vietthink; ông Hoàng Xuân Châu, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, Đại học Luật Hà Nội; ông Bùi Xuân Hải, Phó hiệu trưởng Đại học Luật TP.HCM và bà Trần Kim Liễu, Phó trưởng phòng Hành chính tổng hợp Đại học Luật Hà Nội.

Bộ Tư pháp đã công bố kết quả, chúc mừng ông Lê Đình Vinh trúng tuyển. Tuy nhiên sau đó, có một số đơn thư nặc danh cho rằng nội dung của đề án thi tuyển các chức danh lãnh đạo cấp cục, vụ của Bộ Tư pháp trái với thông báo số 202/2015-TB/TW của Bộ Chính trị về Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, sở, phòng. Vì vậy, Bộ Tư pháp đã tạm dừng việc này.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Tạo việc làm, giúp giảm tỷ lệ lao động nước ngoài bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp

  Tạo việc làm, giúp giảm tỷ lệ lao động nước ngoài bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp

  Ngày 19/7,Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội chủ trì phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) và Văn phòng đại diện cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD), tổ chức đào tạo nguồn nhân lực Quốc tế ( IM JAPAN), các Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Hải Dương, Hòa Bình, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bình Dương và các đơn vị liên quan tổ chức “Hội chợ việc làm dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước’’

 • Tăng tuổi nghỉ hưu: Lời giải cho ”bài toán” thiếu hụt lao động trong tương lai

  Tăng tuổi nghỉ hưu: Lời giải cho ”bài toán” thiếu hụt lao động trong tương lai

  “Tính trung bình vào năm 2015, trong 6 người thuộc độ tuổi lao động sẽ có 1 người cao tuổi. Sau 40 năm, cứ 2 người trong độ tuổi lao động thì có 1 người cao tuổi. Do vậy, việc điều chỉnh tuổi hưu từ 2021 là tất yếu”- Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp cho biết.

 • Tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp của Việt Nam cao nhất Đông Nam Á

  Tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp của Việt Nam cao nhất Đông Nam Á

  Tỷ lệ phụ nữ tham gia thị trường lao động khá cao, đạt 73% và phụ nữ làm chủ doanh nghiệp đạt trên 31%, thuộc nhóm cao nhất của khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, thu nhập giữa lao động nữ và lao động nam vẫn còn chênh lệch. Giai đoạn 2009-2016, tiền lương bình quân của nữ luôn thấp hơn của nam, mức chênh lệch khoảng 30$, trên tổng mức lương chưa đạt 200$/tháng.

 • Khan hiếm nhân sự trong lĩnh vực công nghệ mới, phải tuyển chuyên gia nước ngoài

  Khan hiếm nhân sự trong lĩnh vực công nghệ mới, phải tuyển chuyên gia nước ngoài

  Do rất khó tuyển kỹ sư IT Việt Nam trong lĩnh vực blockchain nên các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực này phải tuyển các chuyên gia từ nước ngoài với mức lương từ khoảng 45-65 triệu đồng/người/tháng.