Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ Văn hóa yêu cầu các đơn vị tập thể dục giữa giờ

13/03/2019 07:31

Từ 12/3, cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên của các đơn vị thuộc Bộ VHTT&DL sẽ tập bài thể dục với thời gian ít nhất 2 lần/ngày, mỗi lần 5 phút vào 2 thời điểm 10h và 15h.

 


Bộ trưởng Y tế tập thể dục cùng 100 đại biểu giữa cuộc họp 


Bộ VHTT&DL vừa có văn bản gửi các đơn vị thuộc Bộ về việc tổ chức tập thể dục giữa giờ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên.

 

Bộ Văn hóa yêu cầu các đơn vị tập thể dục giữa giờ - Ảnh 1Đoạn clip hướng dẫn tập thể dục được Bộ VHTT&DL phổ biến cho các đơn vị. Trước đó Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng tập bài thể dục này để phát động phong trào tập thể dục ngay tại công sở.

 

Theo đó, các đơn vị sẽ tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên tập bài thể dục giữa giờ tùy thuộc điều kiện thực tế tại đơn vị, với thời gian ít nhất 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 5 phút vào khoảng 10h và 15h. Hoạt động này bắt đầu triển khai từ ngày 12/3.

Trong văn bản, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cũng yêu cầu Thủ trưởng các Tổng cục, cục, vụ, các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở đào tạo, cơ quan báo chí thuộc Bộ triển khai hoạt động trên.

Quyết định này nhằm hưởng ứng lễ phát động, kêu gọi toàn dân thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam của Thủ tướng.

Các đơn vị thuộc bộ có nhiệm vụ đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao đối với việc nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của con người và vận động cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với điều kiện sức khỏe để tập luyện hàng ngày.

Bộ VHTT&DL cũng giao Tổng cục Thể dục thể thao tiếp tục nghiên cứu, biên soạn và phổ biến một số bài tập thể dục giữa giờ với đặc thù công việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh sinh viên tại các đơn vị thuộc Bộ.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng có nhiều hoạt động đẩy mạnh phong trào tập thể dục ngay tại công sở. 

Theo NGỌC TÂN/news.zing

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm

  Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm

  Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương giao các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

 • Quảng Ngãi: 2.000 gia đình tham gia chương trình “Gia đình chạy vì tương lai cùng IEC”

  Quảng Ngãi: 2.000 gia đình tham gia chương trình “Gia đình chạy vì tương lai cùng IEC”

  Sáng 10-3, tại TP Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi (The International Education City thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng) đã phối hợp Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sự kiện “Gia đình chạy vì tương lai”, thu hút hơn 2.000 gia đình với trên 5.000 người tham gia.

 • Du lịch y tế cần nâng chất để hút khách

  Du lịch y tế cần nâng chất để hút khách

  Số Việt kiều tín nhiệm, về nước khám chữa bệnh tăng và khách nước ngoài cũng đến Việt Nam trị bệnh ngày càng nhiều, nhưng y tế Việt chưa biết cách tự tiếp thị hình ảnh của mình...

 • Dịch tả lợn châu Phi lan ra 12 địa phương

  Dịch tả lợn châu Phi lan ra 12 địa phương

  Ngày 9/3, thêm Ninh Bình và Quảng Ninh phát hiện dịch tả lợn châu Phi, nâng tổng số địa phương có lợn bị bệnh này lên 12.