Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ VHTTDL nói gì về việc đấu giá tài sản Hãng phim truyện Việt Nam

31/10/2017 08:42

Sau khi Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam thực hiện bán đấu giá tài sản không cần dùng không tính vào giá trị Hãng phim Truyện Việt Nam để cổ phần hóa, Bộ VHTTDL đã lên tiếng về vấn đề này.

 

Bộ VHTTDL nói gì về việc đấu giá tài sản Hãng phim truyện Việt Nam - Ảnh 1

 

Theo đó, đại diện của Bộ VHTTDL, cho biết, sau khi nhận được thông tin Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam thực hiện bán đấu giá tài sản không cần dùng không tính vào giá trị Hãng phim Truyện Việt Nam để cổ phần hóa, Bộ VHTTDL có ý kiến như sau: Ngày 9.10.2017, Thanh tra Chính phủ ban hành Quyền định số 2526/QĐ – TTCP công bố Quyết định thanh tra công tác cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam. Vì vậy, Bộ VHTTDL đề nghị công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam tam thời dừng triển khai việc bán đấu giá tài sản không cần dùng không tính vào giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa đã được Công ty TNHH MTV Hãng Phim truyện Việt Nam bàn giao sang Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam để phục vụ công tác thanh tra.

 

Bộ VHTTDL nói gì về việc đấu giá tài sản Hãng phim truyện Việt Nam - Ảnh 2

Bộ VHTTDL đề nghị Công ty MTV Mua bán nợ Việt Nam tiếp tục quản lý, bảo quản tài sản bàn giao theo đúng quy định hiện hành.

  

Trước đó, các nghệ sĩ đã bất ngờ nhận được một bản thông báo ghi rõ kế hoạch đấu giá một số tài sản của Hãng. Cùng lúc đó, một công văn của Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (thuộc Bộ tài chính) gửi cho CTCP Đầu tư và phát triển Phim truyện Việt Nam yêu cầu phía công ty phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho công ty đấu giá tổ chức cho khách hàng đi xem tài sản, bán đấu giá và bàn giao tài sản cho khách hàng trúng đấu giá.

Trong văn bản ghi rõ: "Lô 2: Tài sản là phương tiện vận tải, máy móc thiết bị, vật tư hàng hóa; DATC tiếp nhận từ CTCP Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam, giá khởi điểm: 793.600.000 đồng (đã bao gồm VAT)".

Công văn của Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (thuộc Bộ tài chính) gửi cho CTCP Đầu tư và phát triển Phim truyện Việt Nam yêu cầu phía công ty phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho công ty đấu giá tổ chức cho khách hàng đi xem tài sản, bán đấu giá và bàn giao tài sản cho khách hàng trúng đấu giá.

Công văn nêu rõ thực hiện các quy định hiện hành của Nhà nước về việc bàn giao, tiếp nhận các khoản nợ và các tài sản loại trừ không tính vào giá trị doanh nghiệp. Sau khi tiếp nhận và thực hiện thẩm định giá số tài sản tồn đọng không cần dùng, chờ thanh lý đã loại trừ khỏi giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa Quý công ty, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) đã ký Hợp đồng Dịch vụ đấu giá tài sản với Công ty cổ phần đấu giá... 

Điều khiến cho nhiều người lo ngại chính là  Hãng phim đang trong quá trình thanh tra lại việc cổ phần hóa, vì vậy việc đấu giá tài sản khi đang diễn ra quá trình thanh tra là điều khá khó hiểu. Ngoài ra việc định giá một số món đồ "không cần thiết" lại là một câu chuyện dài và gặp nhiều tranh cãi.

Theo THẢO NGUYÊN/Dân Việt

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đà Nẵng: Dấu ấn đời sống người dân miền biển từ tranh gốm kè biển

  Đà Nẵng: Dấu ấn đời sống người dân miền biển từ tranh gốm kè biển

  Mỗi bức tranh là một chủ đề nối tiếp nhau, hơn 1.300m bờ kè biển tại TP. Đà Nẵng đang được tô điểm bởi những bức tranh gốm nghệ thuật mang đậm dấu ấn, hơi thở đời sống của người dân miền biển.

 • Ngắm hoa tam giác mạch giữa lòng Hà Nội

  Ngắm hoa tam giác mạch giữa lòng Hà Nội

  Một không gian văn hóa mang đậm dấu ấn của Hà Giang đã được tái hiện ngay bên Hồ Hoàn Kiếm. Công chúng được lạc vào không gian của những người dân vùng biên cương địa đầu Tổ quốc với hoa tam giác mạch, với chợ phiên và các lễ hội đặc sắc của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống tại Hà Giang.

 • Đạo diễn Lưu Trọng Ninh: Phim về nông thôn vẫn hấp dẫn khán giả

  Đạo diễn Lưu Trọng Ninh: Phim về nông thôn vẫn hấp dẫn khán giả

  Hình ảnh làng quê nông thôn Bắc Bộ đầy biến động trong những năm tháng từ 1954 đến 1975, những câu chuyện, bi kịch của những người phụ nữ thời hậu chiến sẽ được tái hiện lại trong bộ phim “Thương nhớ ở ai” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, lên sóng VTV3, khung giờ phim Rubic 8 lúc 14h 20 các thứ Bảy, Chủ nhật, bắt đầu từ ngày 4/11. Trao đổi với PV Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân sinh), đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết, phim về nông thôn vẫn hấp dẫn khán giả.

 • Top 70 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tranh tài vòng bán kết tại Nha Trang

  Top 70 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tranh tài vòng bán kết tại Nha Trang

  Chiều 29/10, tại khách sạn Diamond Bay Hotel, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tổ chức sự kiện họp báo công bố lịch trình vòng thi bán kết, đồng thời chào mừng Top 70 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 chính thức có mặt tham gia tranh tài tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.