Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ Y tế cảnh báo chất lượng viên bổ xương khớp mua qua mạng

18/07/2017 19:51

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh mua phải sản phẩm không bảo đảm chất lượng, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông báo: https://chuyenhangxachtay.vn và http://cuahanghanquoc.com đăng thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hanmi glucosamine 100 là vi phạm quy định về quảng cáo.

 

Bộ Y tế cảnh báo chất lượng viên bổ xương khớp mua qua mạng - Ảnh 1Ảnh minh hoạ: Internet
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có thông báo về việc website https://chuyenhangxachtay.vn và http://cuahanghanquoc.com/ vi phạm về quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hanmi glucosamine 100 (sản phẩm do Công ty Cổ phần Seiko Pharma, địa chỉ: số 48 Hàng Bồ, phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm) nội dung vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.
Ngày 04/5/2017, Cục An toàn thực phẩm đã làm việc với đại diện của Công ty Cổ phần Seiko Pharma, Đại diện Công ty khẳng định hai website không phải là  của công ty và công ty không thực hiện quảng cáo bất kỳ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ nào trên website này.
Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh mua phải sản phẩm không bảo đảm chất lượng, Cục An toàn thực phẩm thông báo: https://chuyenhangxachtay.vn và http://cuahanghanquoc.com đăng thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hanmi glucosamine 100 là vi phạm quy định về quảng cáo.
Việc quảng cáo và mua bán sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hanmi glucosamine 100 trên các website https://chuyenhangxachtay.vn và http://cuahanghanquoc.com sẽ không được bảo đảm về chất lượng theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
Cục An toàn thực phẩm thông báo để người tiêu dùng biết, đồng thời Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông để xử lý theo quy định.
Theo quảng cáo trên trang web: http://cuahanghanquoc.com, viên bổ xương khớp Hanmi Glucosamine 100 có giá 650.000 đồng/hộp. Sản phẩm này được quảng cáo có công dụng giúp bổ sung chất nhầy dịch khớp. Tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp, giúp khớp vận động linh hoạt. Hỗ trợ điều trị bệnh sưng đau mỏi khớp, thoái hoá tiến triển, cải thiện chức năng đàn hồi của khớp, tăng khả năng phục hồi cấu trúc mô sụn khớp....

 

Theo Tiền phong

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Phát hiện sự "xảo quyệt" của tế bào ung thư

  Phát hiện sự

  Nhờ phát hiện này, các nhà khoa học và các bác sĩ sẽ có phương pháp hiệu quả hơn trong việc chữa trị ung thư.

 • Nhiều bệnh viện hoãn mổ vì thiếu máu

  Nhiều bệnh viện hoãn mổ vì thiếu máu

  GS Nguyễn Anh Trí- Viện trưởng Viện huyết học Truyền máu trung ương cho biết, hiện nguồn máu đang rất khan hiếm do lực lượng hiến máu chính là học sinh, sinh viên đang trong kỳ nghỉ hè, nhiều bệnh viện đã phải lên kế hoạch hoãn mổ để giảm nhu cầu sử dụng máu, chỉ ưu tiên cho những trường hợp cấp cứu.

 • Không thực hiện phòng chống sốt xuất huyết, một cơ sở bị phạt 2 triệu đồng

   Không thực hiện phòng chống sốt xuất huyết, một cơ sở bị phạt 2 triệu đồng

  Lần đầu tiên, một trường hợp không thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội đã bị xử phạt hành chính với số tiền 2 triệu đồng.

 • Bỏ tiêm vắc xin- Nhiều dịch bệnh quay trở lại

  Bỏ tiêm vắc xin- Nhiều dịch bệnh quay trở lại

  Mặc dù tiêm phòng vắc xin được khuyến cáo là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm, tuy nhiên, gần đây mạng xã hội xuất hiện nhiều cá nhân, hội nhóm chia sẻ các nghiên cứu của tổ chức nước ngoài kêu gọi chống tiêm văcxin cho trẻ vì không hiệu quả. Khá nhiều bà mẹ hoang mang, dao động đã không cho con đi tiêm ngừa. Các chuyên gia, bác sỹ trong lĩnh vực bệnh truyền nhiễm khẳng định đó là thông tin vô căn cứ, gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của trẻ nhỏ cũng như của cộng đồng...