Bộ Y tế vào cuộc vụ 7 người tử vong sau đêm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây

14:58 - 17/09/2018

Trưa 17/9, Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn gửi Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp cấp cứu, tiếp nhận, điều trị kịp thời cho người bị nạn trong Đại nhạc hội EDM mang tên Trip to the Moon tại Công viên nước Hồ Tây.

Đại nhạc hội Công viên nước Hồ Tây với âm thanh lớn và ánh sáng từ đèn Laze

 

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện E và qua các phương tiện truyền thông, từ đêm 16/9, Bệnh viện E đã tiếp nhận cấp cứu 8 người bị nạn từ Đại nhạc hội Công viên nước Hồ Tây chuyển đến, trong số này 5 người bệnh đã tử vong.

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho hay, ngoài ra Bệnh viện E cũng tiếp nhận xác 2 nạn nhân của cùng sự kiện này, tử vong tại Bệnh viện tim Hà Nội chuyển sang lưu ở nhà đại thể.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai và Sở Y tế thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc đã tiếp nhận người bị nạn tiếp tục tập trung nguồn lực cứu chữa, tổ chức cấp cứu chu đáo nhằm giảm thiểu người bệnh tử vong.

Bên cạnh đó, các đơn vị trên cung cấp thông tin và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xác định nguyên nhân tử vong.

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương cập nhật diễn biến vụ việc, số lượng người bị nạn gửi báo cáo về Bộ Y tế để kịp thời chỉ đạo, tổng hợp báo cáo.

 

Tối 16/9, tại Công viên hồ Tây (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) diễn ra lễ hội âm mang tên "Du hành tới mặt trăng". Lễ hội âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" (Trip To The Moon) được quảng bá là sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp. Vé tham dự có giá dao động 500.000 - 600.000 đồng/vé, được bán cách đây 2 tháng.

Sự kiện tổ chức trình diễn cùng lúc với 3 sân khấu và hệ thống loa công suất lớn, đèn laser, màn hình tương tác... Số lượng người tham dự mà Công ty TNHH kết nối Á Châu (đơn vị tổ chức) đăng ký, được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp giấy phép tổ chức, là khoảng 5.000.

Tại đêm nhạc hội đã có 7 người tử vong đều dương tính với ma túy. 5 người còn hôn mê.  Toàn bộ nạn nhân trên đều dương tính với ma túy. Qua khám nghiệm hiện trường khu vực khuôn viên tổ chức đêm nhạc hội, công an phát hiện có nhiều “bóng cười” và một số vật chất nghi là ma túy.

Vụ việc đang được Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an quận Tây Hồ, Viện KSND Hà Nội, Viện KSND quận Tây Hồ và các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

 

P.V (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›