Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ việc chẩn đoán thai lưu nhầm

09/01/2018 15:47

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội yêu cầu làm rõ sự việc bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang chẩn đoán thai lưu nhầm cho một sản phụ.

Theo ông Đinh Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế ), vừa qua trên các phương tiện truyền thông có đăng tải thông tin phản ánh một cô gái suýt mất con vì bác sỹ kết luận thai lưu, tuy nhiên bệnh nhân trên khi sang bệnh viện khác khám thì kết quả cho thấy thai nhi vẫn bình bường. Đó là trường hợp chị Nguyễn Thị Thanh M. sinh năm 1991, ở Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội, đang có thai khoảng 7 tuần.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo bệnh viện Đa khoa Đức Giang xác minh và báo cáo ngay về diễn biến trường hợp của chị M., cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và các cơ quan truyền thông.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em tại bệnh viện; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ trong khám, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ việc chẩn đoán thai lưu nhầm - Ảnh 1

Chị M. đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội 

Trước đó, ngày 3/1, chị M. có biểu hiện ra máu, đến khám thai tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang thì được chẩn đoán “thai lưu 7 tuần". Tuy nhiên, sáng 4/1, chị M. xin ra viện và đến khám thai tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì được chẩn đoán thai vẫn phát triển bình thường với kết luận siêu âm: “Thai 06 tuần 4 ngày, có tiếng âm vang tim thai 122l/p”.

DUY ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.