Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bất chấp lệnh cấm của Bộ, trường Newton vẫn hợp tác với 'trường ma'

17/05/2018 14:52

Mặc dù Bộ GD-ĐT yêu cầu ngừng hợp tác với Trường quốc tế George Washington Mỹ (GWIS) vì đây là đối tác 'ma' nhưng trường Newton Hà Nội vẫn ra thông báo tiếp tục triển khai chương trình giảng dạy hệ GWIS.

Bất chấp lệnh cấm của Bộ, trường Newton vẫn hợp tác với 'trường ma' - Ảnh 1

 

Báo tuoitre đưa thông tin, trên trang web của trường Newton, Hà Nội từ ngày 15-5 đăng tải thông báo của ban lãnh đạo trường về việc sẽ tiếp tục triển khai chương trình giảng dạy hệ GWIS theo hợp đồng đã hợp tác với trường GWIS (trường Quốc tế Geoge Washington-Mỹ).

Trường này cũng cho biết nội dung đề án liên kết đã được Bộ GD-ĐT và sở GD-ĐT Hà Nội thẩm định. Theo đó, trường GWIS cam kết tiếp tục cấp bảng điểm, bằng tốt nghiệp hợp pháp cho học sinh theo học hệ này nếu học sinh và cha mẹ học sinh có nguyện vọng đăng ký. Những học sinh hệ G năm học 2017-2018 có nguyện vọng lấy bảng điểm và lấy bằng tốt nghiệp THPT của GWIS thì tiếp tục đóng đủ 100% học phí của tháng 4 và 5-2018.

Các trường hợp có nguyện vọng khác sẽ áp dụng như phương án của trường Newton đã thông báo trước đó vào ngày 16/4. Trường Newton cũng thông báo bảng học phí cho năm học 2018-2019 và bắt đầu tiếp nhận đăng ký mới của phụ huynh cho con học hệ GWIS tại trường từ ngày 15-5.

Trước đó baodansinh đưa tin, ngày 17-4, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT có văn bản chính thức yêu cầu trường Trường THCS-THPT Newton, Hà Nội ngừng hợp tác với trường Quốc tế George Washington, Mỹ(GWIS) sau khi đã xác nhận đây là đối tác "ma".

Văn bản của Bộ GD-ĐT xác nhận Trường GWIS không có hoạt động giảng dạy tại các địa chỉ mà trường này đăng ký ở Mỹ, không hề có kiểm định quốc gia hay kiểm định vùng.

Để đảm bảo quyền lợi của học sinh, trước đó ngày 13-4, Bộ GD-ĐT đã có Công văn số 1457/BGDĐT-HTQT về việc kiểm tra, xử lý việc hợp tác với Trường quốc tế George Washington yêu cầu Sở GDĐT Hà Nội thực hiện gấp một số công việc.

Bộ chỉ đạo Trường THCS-THPT Newton dừng hợp đồng hợp tác với Trường Quốc tế George Washington theo quy định của pháp luật, đồng thời thực hiện các giải pháp phù hợp đảm bảo quyền lợi của học sinh đang theo học chương trình hợp tác với Trường Quốc tế George Washington và các bên liên quan.

MINH CHÂU (tổng hợp)

Tag : trường
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.