Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bồi dưỡng kĩ năng tìm hiểu và giới thiệu bản thân cho sinh viên ĐHQGHN

26/04/2019 11:30

Ngày 25/4, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN đã tổ chức lớp bồi dưỡng kĩ năng tìm hiểu và giới thiệu (PR) bản thân cho gần 60 sinh viên các chuyên ngành đang theo học tại các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN.

Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ, bồi dưỡng kỹ năng hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh - sinh viên do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên tổ chức trong năm 2019.

Bồi dưỡng kĩ năng tìm hiểu và giới thiệu bản thân cho sinh viên ĐHQGHN - Ảnh 1

Khai mạc lớp bồi dưỡng, Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức đã chia sẻ, ngoài việc học tập, nghiên cứu các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ thì việc bồi dưỡng các kỹ năng như: giao tiếp ứng xử, làm việc nhóm, tin học, ngoại ngữ, PR bản thân trước nhà tuyển dụng… cho sinh viên cũng rất quan trọng. Có được những kỹ năng cần thiết sinh viên sẽ tự tin hơn trong giao tiếp, phỏng vấn - xin việc và tăng cơ hội có việc làm.

Ths. Phan Văn Kiền - giảng viên đến từ Viện đào tạo Báo chí và Truyền thông - Trường ĐHKHXH&NV đã truyền tải những kiến thức về PR, nghệ thuật PR bản thân, khám phá bản thân, kinh nghiệm trả lời phỏng vấn trước nhà tuyển dụng và đưa ra những nhận xét trong phần thực hành tự giới thiệu bản thân trước công chúng…

Bồi dưỡng kĩ năng tìm hiểu và giới thiệu bản thân cho sinh viên ĐHQGHN - Ảnh 2

 

Bồi dưỡng kĩ năng tìm hiểu và giới thiệu bản thân cho sinh viên ĐHQGHN - Ảnh 3Tham gia khóa bồi dưỡng, các em được lắng nghe chia sẻ những kinh nghiệm trong giao tiếp, phỏng vấn khi đi tìm việc làm để thuyết phục được nhà tuyển dụng

Chia sẻ về lớp học, bạn Chu Thị Hưởng - K60 Khoa Đông Phương học cho biết “Là một sinh viên năm cuối em thấy việc bồi dưỡng kỹ năng PR bản thân là rất cần thiết, nó giúp em tự tin hơn trong giao tiếp và có được kỹ năng để thuyết phục được nhà tuyển dụng”. Cùng chung suy nghĩ, bạn Nông Hải Tuấn - K61 Khoa Lịch Sử, hiện đang nội trú tại Ký túc xá Mễ Trì chia sẻ “Em cũng đã từng nghe về PR, nghệ thuật PR và bản thân rất muốn tham dự lớp bồi dưỡng này, sau khoá học em mong muốn có được những kiến thức, kỹ năng về PR và cách xây dựng hình ảnh cá nhân. Chúng em rất cám ơn Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức lớp bồi dưỡng bổ ích và hoàn toàn miễn phí cho sinh viên”.

Trước đó, nằm trong chuỗi hoạt động đổi mới toàn diện công tác học sinh sinh viên nội trú, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức nhiều hoạt động như bồi dưỡng “Kỹ năng tin học văn phòng” , Kỹ năng viết CV và xử lý tình huống phỏng vấn bằng tiếng Anh, Toạ đàm “Vượt qua chính mình - Vươn ra thế giới”, tổ chức cho sinh viên đi thực tế tại công ty Sam Sung Bắc Ninh, ngân hàng Shinhan và các chương trình tìm hiểu văn hoá Việt Nam tại Bắc Ninh cho sinh viên quốc tế đang học tập tại ĐHQGHN.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm