Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

BSR khánh thành trường tiểu học tại Quảng Trị

25/09/2018 12:58

Ngày 24/9/2018, Ủy ban Nhân dân huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức khánh thành công trình Trường Tiểu học số 1 Triệu Long.

 

Dự lễ khánh thành có ông Lê Cảnh Biên, Bí thư Huyện ủy Triệu Phong; ông Phan Ngọc Trung, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó Tổng giám đốc BSR cùng đại diện phòng ban của huyện Triệu Phong và thầy cô giáo trường Tiểu học Triệu Long.

Xã Triệu Long, huyện Triệu Phong là xã nghèo nằm ven bờ sông Thạch Hãn, là xã có diện tích rộng và dân số đông của huyện Triệu Phong. Triệu Long là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. Do xuất phát điểm thấp, lại chịu nhiều tàn phá của chiến tranh, thiên tai, bão lũ; vì vậy nhiều năm qua, cơ sở vật chất các trường học ở Triệu Long chưa đáp ứng được việc học và dạy.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Tổng giám đốc BSR Nguyễn Ngọc Anh cho biết: Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn là đơn vị quản lý, vận hành sản xuất kinh doanh Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam và là công trình liên quan đến an ninh năng lượng quốc gia. Nhà máy Lọc dầu Dung Quất luôn vận hành liên tục, an toàn, ổn định ở công suất tối ưu, sản xuất ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Trong 8 tháng đầu năm 2018, nhà máy đã sản xuất được 4,72 triệu tấn sản phẩm các loại; doanh thu ước đạt hơn 73,9 nghìn tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước khoảng 7,47 nghìn tỷ đồng.

 

Lãnh đạo huyện Triệu Phong, PVN, BSR và nhà trường cắt băng khánh thành trường Tiểu học số 1 Triệu Long.

Lãnh đạo huyện Triệu Phong, PVN, BSR và nhà trường cắt băng khánh thành trường Tiểu học số 1 Triệu Long.

 

Kể từ khi đi vào vận hành Nhà máy đến nay (từ 2009), doanh thu của Công ty đã đạt hơn 955 nghìn tỷ đồng; Nộp ngân sách Nhà nước đạt hơn 153 nghìn tỷ đồng (tương đương khoảng 7 tỷ USD).

Đi đôi với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty BSR luôn quan tâm đến công tác ASXH, đặc biệt là giáo dục và y tế. Hằng năm, Công ty dành một khoản kinh phí khoảng 30 tỷ đồng để thực hiện các chương trình ASXH trên cả nước. Và tỉnh Quảng Trị là một trong những địa phương được Công ty tài trợ thực hiện nhiều chương trình ASXH trong những năm qua.

 

Nhà trường tặng qua tri ân PVN và BSR.

Nhà trường tặng qua tri ân PVN và BSR.

 

Công trình Trường Tiểu học số 1 Triệu Long do Ban QLDA Đầu tư và Xây dựng huyện Triệu Phong làm chủ đầu tư. Quy mô xây dựng là nhà 02 tầng với 06 phòng học và khu nhà vệ sinh. Kết cấu móng bê tông cốt thép, nền lát gạch ceramic; phòng vệ sinh lát gạch ceramic chống trượt, tường ốp gạch ceramic; bậc cấp sảnh, cầu thang và hai đầu hồi láng granitô; tường ngoài, tường trong, trần, cột, … được sơn 03 nước. Hệ thống chiếu sáng, thông gió, thoát nước hoàn thiện khép kín. Tổng vốn đầu tư là 3 tỷ đồng do Công ty BSR tài trợ.

Phát biểu chúc mừng nhà trường, ông Phan Ngọc Trung - Thành viên HĐTV PVN cho biết: Nhiều năm qua, công tác ASXH là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên. Công trình Trường Tiểu học số 1 Triệu Long là món quà của người lao động dầu khí, của người Bình Sơn tặng thầy và trò xã Triệu Long - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. Công trình không chỉ giúp nhà trường có thêm cơ sở vật chất m7à còn nâng cao khả năng chống lũ (vì xây lớp học 2 tầng).

 

Các đại biểu thăm khu lớp học mới, khang trang trường Tiểu học số 1 Triệu Long.

Các đại biểu thăm khu lớp học mới, khang trang trường Tiểu học số 1 Triệu Long.

 

Nhân dịp này, nhà trường Tiểu học số 1 Triệu Long đã tặng hoa và tranh tri ân cảm ơn sự giúp đỡ, tài trợ của PVN và BSR. Ngay sau lễ khánh thành, các đại biểu đã đi thăm khu lớp học mới, khang trang trường Tiểu học số 1 Triệu Long.

ĐÔNG HẢI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Sổ liên lạc điện tử - sợi dây liên kết giữa giáo viên và phụ huynh

  Sổ liên lạc điện tử - sợi dây liên kết giữa giáo viên và phụ huynh

  Sổ liên lạc điện tử chính thức được sử dụng từ ngày 5/9/2018. Khi chấm điểm, giáo viên có trách nhiệm cập nhật điểm ngay vào phần mềm sổ điểm điện tử, thông tin này sẽ được chuyển ngay đến phụ huynh học sinh, giúp phụ huynh nắm được toàn bộ diễn biến học tập từng môn học, từng ngày học của con tại trường.

 • Hà Tĩnh: Thiếu giáo viên trầm trọng, chất lượng học sinh sẽ ra sao?

  Hà Tĩnh: Thiếu giáo viên trầm trọng, chất lượng học sinh sẽ ra sao?

  Trước khi bước vào năm học mới 2018-2019, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo các sở ngành liên quan tuyển dụng thêm giáo viên mầm non (MN) và tiểu học để đáp ứng yêu cầu dạy và học. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thực hiện được, dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng, khiến một số trường học bị quá tải.

 • Chống gian lận thi cử: Đề xuất có phách cho bài thi trắc nghiệm

  Chống gian lận thi cử: Đề xuất có phách cho bài thi trắc nghiệm

  Tại buổi họp Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT vừa tổ chức, một số Lãnh đạo Sở GD&ĐT đề xuất tách riêng mỗi môn thi trong bài thi tổ hợp là một phiếu trả lời trắc nghiệm. Đồng thời, nên mã hóa phách phiếu trả lời trắc nghiệm để không biết được đó là bài thi của thí sinh nào nhằm tránh tiêu cực.

 • Năm học 2018 – 2019: Hạn chế sử dụng hệ thống nhắn tin có thu phí

  Năm học 2018 – 2019: Hạn chế sử dụng hệ thống nhắn tin có thu phí

  Trong năm học 2018-2019, ngành giáo dục sẽ cung cấp miễn phí thông báo điểm học tập và rèn luyện qua tin nhắn OTT, email và website trường học; đồng thời sẽ hạn chế sử dụng hệ thống nhắn tin thu phí qua điện thoại di động.