Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

BSR tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viên Đa khoa Trung ương Quảng Nam

18/10/2018 05:19

Ngày 16/10/2018, tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã diễn ra lễ bàn giao thiết bị y tế từ nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) trị giá 3 tỷ đồng.

Bệnh viên Đa khoa Trung ương Quảng Nam có địa chỉ tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cách NMLD Dung Quất khoảng 30km. Bệnh viện có quy mô 36 khoa phòng, 500 giường bệnh với mục tiêu cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho nhân dân các tỉnh trong khu vực Nam Trung Bộ, đặc biệt các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc và Đắc Nông.

Mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận khoảng 128 nghìn – 135 nghìn lượt người đến khám và khoảng 38 nghìn lượt người điều trị nội trú.Sau một thời gian tiến hành các thủ tục mua sắm giữa Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và nhà thầu cung ứng thiết bị y tế - Công ty TNHH MTV Thương mại Vân Thông, đến nay toàn bộ thiết bị y tế đã được nhà cung cấp lắp đặt và đưa vào sử dụng, gồm: 01 máy xử lý nước RO, 03 máy chạy thận nhân tạo, 01 máy chạy thận nhân tạo Online – HDF xuất xứ từ các nước tiên tiến G7. Toàn bộ các máy móc thiết bị y tế này có trị giá 3 tỷ đồng, do Công ty BSR tài trợ.

Đại diện lãnh đạo BSR trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ 3 tỷ đồng cho bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để mua sắm thiết bị y tế.

Đại diện lãnh đạo BSR trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ 3 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để mua sắm thiết bị y tế.

Phát biểu trong lễ bàn giao, Phó Tổng giám đốc BSR Nguyễn Văn Hội nhấn mạnh: “Với chương trình hỗ trợ 3 tỷ đồng mua sắm thiết bị y tế tại tại Bệnh viên Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Công ty BSR mong muốn bệnh viện sẽ sử dụng đúng mục đích và hiệu quả, đóng góp vào năng lực khám chữa bệnh cho đội ngũ cán bộ y tế của bệnh viện, nâng cao hiệu quả đời sống của người dân khi đến thăm khám tại đây”.

Ông Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã thay mặt toàn thể CBCNV của Bệnh viện, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự giúp đỡ thiết thực của Công ty BSR. Bệnh viện đã cử cán bộ đi đào tạo, học hỏi kinh nghiệm sử dụng và vận hành các thiết bị y tế để bàn giao và phục vụ công việc khám chữa bệnh. Đến nay, các trang thiết bị y tế đã được đưa vào vận hành và phục vụ việc chăm sóc bệnh, nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân. 

Các thiết bị y tế hiện đại do BSR tài trợ đã được đưa vào để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

Các thiết bị y tế hiện đại do BSR tài trợ đã được đưa vào để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty BSR luôn là đơn vị đầu ngành Dầu khí về thực hiện công tác an sinh xã hội. Từ năm 2010 đến nay, BSR dành khoảng 330 tỷ đồng để thực hiện các chương trình ASXH trên khắp cả nước, chú trọng ở hai lĩnh vực: y tế và giáo dục. Riêng năm 2017 và 2018, Công ty BSR dành 70 tỷ để thực hiện ASXH, trong đó tập trung tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và các địa phương lân cận NMLD Dung Quất. 

 

 

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Khánh thành Ngân hàng mô bảo quản các bộ phận cơ thể người

  Khánh thành Ngân hàng mô bảo quản các bộ phận cơ thể người

  Đây là ngân hàng đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam được thành lập theo quy định của Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác và Nghị định 118/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Ngân hàng này thuộc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 • Kon Tum: Ba xã có ổ dịch bạch hầu được tiêm vacxin

  Kon Tum: Ba xã có ổ dịch bạch hầu được tiêm vacxin

  Ngành y tế Kon Tum chỉ đạo quyết liệt để phòng chống dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh. Triển khai chiến dịch tiêm vacxin cho hơn 8.000 người từ 7 - 30 tuổi tại 3 xã có ổ dịch.

 • Doosan Vina kỷ niệm 10 năm thực hiện chương trình Y tế Từ thiện tại Việt Nam

  Doosan Vina kỷ niệm 10 năm thực hiện chương trình Y tế Từ thiện tại Việt Nam

  Sáng 15.10.2018, tại văn phòng Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban Nhân Dân Tỉnh Quảng Ngãi trao tặng 4 bằng khen cho Doosan và Bệnh viên Đại học Chung Ang, Hàn quốc (CAU) nhằm vinh danh và ghi nhận những đóng góp vô cùng ý nghĩa mà hai đơn vị này đã làm được trong 10 năm thực hiện chương trình Y tế Từ thiện tại Việt Nam.

 • Phát động chiến dịch tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40

  Phát động chiến dịch tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40

  Trong khuôn khổ Tháng Phòng chống ung thư vú thế giới và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10), Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch “Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40”. Chiến dịch sẽ được diễn ra trong thời gian từ ngày 13/10 đến hết ngày 3/11.