Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

BSR tổ chức hội nghị người lao động và đối thoại định kỳ

27/04/2018 09:39

Ngày 24/4/2018, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội nghị người lao động và đối thoại định kỳ. Chủ trì hội nghị có Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên; Chủ tịch Công đoàn BSR Khuất Thị Lê.

 

 Hội nghị đã  lắng nghe Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên phân tích các chỉ số sản xuất kinh doanh năm 2017, định hướng trong 2018 và các năm tiếp theo.Năm 2017, BSR đạt sản lượng đạt hơn 6,1 triệu tấn; doanh thu đạt 82.021 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 9.872 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 7.712 tỷ đồng.Qúy I/2018, NMLD Dung Quất hoạt động an toàn, ổn định ở công suất 108 – 110%. Qúy I/2018, BSR sản xuất 1,7 triệu tấn sản phẩm, đạt 110,8% so với kế hoạch quý;  doanh thu ước đạt  24.091 tỷ đồng, đạt 125,1% kế hoạch quý I; nộp ngân sách nhà nước đạt 2.720 tỷ và lợi nhuận đạt 1.293 tỷ đồng; tương đương đạt 132,3% nộp ngân sách và 146,4% lợi nhuận so với kế hoạch quý.
 Người lao động BSR tham dự hội nghị.

Người lao động BSR tham dự hội nghị.

 

Tính đến nay, BSR đã đạt 16 triệu giờ công an toàn. Sau 8 năm đi vào hoạt động, NMLD Dung Quất đã sản xuất 52,1 triệu tấn sản phẩm các loại; tổng doanh thu 905,3 nghìn tỷ đồng (tương đương gần 40 tỷ USD); nộp ngân sách Nhà nước 148,24 nghìn tỷ đồng (tương đương trên 6 tỷ USD); lợi nhuận sau thuế đạt 18,6 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, ngày 17/1/2018, BSR đã tổ chức tổ chức đấu giá thành công 242 triệu cổ phiếu BSR (tương đương 7,79% cổ phần) tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Tiền thu được là 5.417 tỷ đồng, cao hơn 60% so với số tiền bán dự kiến theo giá khởi điểm.
Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên thông báo tình hình sản xuất kinh doanh của BSR.

Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên thông báo tình hình sản xuất kinh doanh của BSR.

 

Nhà đầu tư nước ngoài mua vào thành công 147 triệu cổ phiếu, tương đương 61% khối lượng chào bán.Ngày 1/3/2018, cổ phiếu BSR được niêm yết trên sàn UPCoM theo Quyết định số 76/QĐ-SGDCKHN ngày 22/2/2018 với mức giá tham chiếu là 22.400 đồng/cổ phần.Theo đánh giá của BSR, thành công của đợt IPO là thực lực và năng lực của BSR rất tốt.
Để thành công trong công tác cổ phần hóa thì BSR phải bán được cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược. Hai buổi roadshow tại Hà Nội và TP HCM, một số nhà đầu tư chiến lược nước ngoài và Việt Nam đánh giá rất cao tiềm năng của BSR và mong muốn sở hữu cổ phần tại BSR.BSR tiến hành thủ tục chào bán 49% số lượng cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược.
Đến thời điểm hiện tại đã có 2 nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký tham gia quá trình lựa chọn Nhà đầu tư chiến lược là Tập đoàn Petrolimex (Việt Nam) và Công ty Indian Oil Corp (Ấn Độ) với khối lượng đăng ký của mỗi Nhà đầu tư đạt 100% khối lượng được phép bán cho Nhà đầu tư chiến lược.Các Nhà đầu tư khác như Pertamina (Indonesia), Bangchak Corporation Public Company Limited (Thái Lan)… cũng đang nghiên cứu để xin được tiếp tục nộp hồ sơ tham gia quá trình lựa chọn Nhà đầu tư chiến lược.5 năm tới, BSR tập trung tổ chức hoạt động sản xuất an toàn, ổn định, hiệu quả, làm chủ công nghệ và bền vững NMLD Dung Quất.
Người lao động đặt câu hỏi tới lãnh đạo BSR.

Người lao động đặt câu hỏi tới lãnh đạo BSR.

 

BSR phấn đấu hoàn thiện Dự án NCMR NMLD Dung Quất vào năm 2020 và tiến hành kết nối vào năm 2021, đưa cụm Dự án NCMR đi vào hoạt động an toàn, ổn định và đạt hiệu quả cao từ năm 2022.Đối với dự án NCMR NMLD Dung Quất, tính đến nay đã Hoàn thành thiết kế tổng thể FEED; công tác chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng hoàn thành 99,8%. Công tác đánh giá tác động môi trường; Thẩm định thiết kế FEED và dự toán; Công tác lựa chọn nhà thầu EPC; Công tác thu xếp vốn cho dự án… đang được triển khai đúng kế hoạch.
Tại hội nghị, người lao động Công ty đã có những câu hỏi về các nhóm chủ đề như: lương thưởng, xét tiếng Anh trong nâng lương, thưởng an toàn; Chế độ chính sách khi công ty chuyển sang công ty cổ phần; Hiến kế xây dựng Công ty…
Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên đã đối thoại với người lao động ở những chủ đề trên và tập trung sâu vào chế độ lương 3P mà BSR sắp áp dụng để người lao động có thêm động lực gắn bó với Công ty. Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên nhấn mạnh: Hiện tại mọi chế độ cho người lao động của Công ty đang rất tốt và sau khi Công ty chuyển sang công ty cổ phần, các chế độ ấy vẫn được duy trì và ngày càng khuyến khích tính chủ động, sáng tạo, cống hiến của người lao động

 

ĐÔNG HẢI

Theo BSR

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chiếc máy thần thánh giúp thu hoạch 80kg rau ăn lá chỉ trong 1 giờ Chiếc máy thần thánh giúp thu hoạch 80kg rau ăn lá chỉ trong 1 giờ
Một công ty tại Mỹ đã thiết kế nông cụ gồm những lưỡi dao kim loại, sợi vải được bện chặt và một túi đựng để thu hoạch rau.
 • Bến Tre: Nhiều đột phá từ công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động

  Bến Tre: Nhiều đột phá từ công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động

  Năm 2017, Bến Tre giải quyết việc làm cho 19.570 người, xuất khẩu lao động ( XKLĐ) 829 người, đạt 138,16% kế hoạch. Trong đó, có nhiều lao động thuộc hộ nghèo vươn lên thoát nghèo nhờ vào con đường xuất khẩu lao động.

 • Khởi động Cuộc thi Nghiên cứu về Lao động 2018

  Khởi động Cuộc thi Nghiên cứu về Lao động 2018

  Ngày 24/4, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi Nghiên cứu về lao động 2018 với chủ đề: “Nghiên cứu tìm hiểu thực tiễn quan hệ lao động nhằm hướng tới chính sách tốt hơn”. Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Quân phát biểu khai mạc và phát động cuộc thi.

 • Hội chợ việc làm thu hút nhiều thanh niên, học sinh

  Hội chợ việc làm thu hút nhiều thanh niên, học sinh

  Ngày hội việc làm tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang lần thứ nhất năm 2018 vừa diễn ra ngày 22/4. Với 22 doanh nghiệp đến Phiên giao dịch, khoảng 20.000 chỉ tiêu tuyển dụng, đây sẽ là những cơ hội việc làm hấp dẫn cho rất nhiều người lao động trên địa bàn tỉnh…

 • Định hướng phát triển thị trường lao động từ năm 2008 đến nay

  Định hướng phát triển thị trường lao động từ năm 2008 đến nay

  Thực trạng thị trường lao động ở nước ta thời gian qua ra sao, phương hướng phát triển thị trường lao động trong thời gian tới nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế.?