Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

BSR và NSRP hợp tác vận hành hiệu quả nhà máy lọc dầu

05/10/2018 13:28

Ngày 5/10 tại Hà Nội, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả vận hành, bảo dưỡng các nhà máy lọc dầu.

Tham dự Lễ ký về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có Thành viên HĐTV Đinh Văn Sơn, Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng. Về phía BSR có Chủ tịch HĐQT Lê Xuân Huyên, Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Văn Hội. Về phía NSRP có Tổng giám đốc Shintaro Ishida, các Phó Tổng giám đốc Phạm Văn Chất, Khaled Al–Bader. Tham dự lễ ký còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên của PVN như PVCFC, PVFCCo, PVGAS, DMC, PVTEX…

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc PVN đánh giá cao sự hợp tác giữa BSR và NSRP trong thời gian qua.

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc PVN đánh giá cao sự hợp tác giữa BSR và NSRP trong thời gian qua.

Thỏa thuận hợp tác giữa BSR và NSRP là sự tiếp nối truyền thống hợp tác nhiều năm qua, tiếp tục góp phần tăng cường sự phối hợp trong công tác quản lý điều hành nhà máy, tối ưu kế hoạch sản xuất sản phẩm, mở rộng chia sẻ và sử dụng các nguồn lực, dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa, hỗ trợ kỹ thuật và chia sẻ trong công tác nghiên cứu phát triển, đào tạo nhân lực tay nghề cao giữa 2 nhà máy.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa BSR và NSRP.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa BSR và NSRP.

Để tiếp nối sự thành công của 2 dự án nhà máy lọc dầu đầu tiên của đất nước, công tác ổn định vận hành, tối ưu hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh là một yêu cầu quan trọng và cũng là thách thức lớn của 2 công ty trong thời gian tới.Phát biểu tại Lễ ký, Phó Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng chúc mừng và đánh giá cao sự hợp tác giữa BSR và NSRP trong việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm vận hành, bảo dưỡng sửa chữa nhà máy lọc dầu và tin tưởng sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ tiếp tục được tăng cường hơn nữa trong thời gian tới. Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cam kết Tập đoàn sẽ tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ cho BSR và NSRP triển khai các hoạt động của mình một cách thuận lợi, đạt kết quả cao.

Thỏa thuận hợp tác giữa BSR và NSRP là tiền đề để hai bên nâng cao hiệu quả trong công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa giữa hai nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác giữa BSR và NSRP là tiền đề để hai bên nâng cao hiệu quả trong công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa giữa hai nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam.

BSR với Nhà máy Lọc hóa dầu Dung Quất đã đi vào vận hành gần 10 năm, trải qua 3 lần bảo dưỡng tổng thể thành công và nhà máy hiện đang được vận hành rất an toàn, ổn định, liên tục, hiệu quả với công suất chế biến 110% công suất thiết kế. NSRP với nhà máy quy mô 9 triệu tấn sản phẩm/năm, vốn đầu tư lên đến gần 10 tỷ USD được góp vốn từ Liên danh bởi các tập đoàn PVN, IKC, Q8 và MCI, đã hoàn thành xây dựng, đang trải qua giai đoạn chạy thử và từng bước đi vào vận hành thương mại. Công suất của 2 nhà máy trong thời gian đến sẽ đáp ứng hơn 90% nhu cầu nhiên liệu và mang lại sự ổn định nguồn cung năng lượng cho cả nước. 

Từ ngày 26/04 đến 25/06/2018, Công ty BSR cử 12 nhân sự tham gia tư vấn, hỗ trợ, vận hành NSRP. Sau đó, NSRP tiếp tục đề nghị PVN gia hạn đối với 9/10 cán bộ của BSR và cử bổ sung thêm 1 cán bộ từ 1/9/2018 đến thời điểm nghiệm thu sơ bộ (IA) dự kiến cuối năm 2018. Ngày 31/8/2018, Công ty BSR cử 5 cán bộ và bổ sung thêm 1 cán bộ tham gia hỗ trợ NSRP khởi động, chạy thử NMLD Nghi Sơn đến khi IA. 

Lãnh đạo BSR trao tặng bức tranh biểu tượng Núi Ấn Sông Trà (Quảng Ngãi) đến đối tác NSRP.

Lãnh đạo BSR trao tặng bức tranh biểu tượng Núi Ấn Sông Trà (Quảng Ngãi) đến đối tác NSRP.

Từ năm 2014 đến nay, BSR đã cung cấp gần 80 kỹ sư, chuyên gia của NMLD Dung Quất cho NSRP thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau bao gồm vận hành, kỹ thuật, bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị, ... Trước đó, từ tháng 7/2014 đến tháng 5/2016, BSR đã ký hợp đồng trực tiếp đào tạo thực tế tại chỗ (On the job training) cho 627 nhân sự của NSRP tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2018, BSR đã sản xuất đạt 5,3 triệu tấn sản phẩm các loại (đạt 84,1% kế hoạch năm); tổng doanh thu đạt 84 nghìn tỷ đồng (gần 4 tỷ USD) vượt 7,3% kế hoạch năm; nộp ngân sách nhà nước đạt 9,3 nghìn tỷ đồng vượt 11,1% kế hoạch năm.

 

 

 

 

Trần Minh Sỹ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.
 • Công nghệ Blockchain: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

  Công nghệ Blockchain: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

  Sự xuất hiện của công nghệ Blockchain cho phép chúng ta khai thác bộ sổ cái bất biến, mọi người tham gia đều có thể áp dụng tối đa các thỏa thuận đa phương về chức năng và tính minh bạch, từ đó đảm bảo một cơ chế bảo mật mã hóa toàn cầu cho các bên tham gia và không một chính quyền trung ương nào có thể thay đổi được cơ chế BlockClaim®. Người nắm quyền khai thác sẽ được đảm bảo quyền bằng một bộ hồ sơ toàn cầu.

 • Khởi động thành công phân xưởng điện hơi Bio Ethanol Dung Quất

  Khởi động thành công phân xưởng điện hơi Bio Ethanol Dung Quất

  Phân xưởng điện hơi Nhà máy Bio Ethanol Dung Quất đã tái khởi động thành công. Đó là thông tin từ ông Phạm Văn Vượng, Giám đốc Công ty cổ phần Nhiên liệu sinh học Dầu khí miền Trung (BSR-BF) - đơn vị trực tiếp quản lý, vận hành Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất (Bio Ethanol Dung Quất).

 • Kỹ sư Lọc hóa dầu Bình Sơn: Đem chuông đi đánh xứ người

  Kỹ sư Lọc hóa dầu Bình Sơn: Đem chuông đi đánh xứ người

  Những năm 2009 – 2010, khi dự án NMLD Dung Quất mới hoàn thành, trong Nhà máy luôn có khoảng 200 kỹ sư, chuyên gia nước ngoài hỗ trợ, tư vấn vận hành, bảo dưỡng. Nhưng đến nay, con số ấy giảm còn 1/10. Những công nhân, kỹ sư người Việt ngày nào còn “học việc” đến nay đã trở nên thạo nghề, có nhiều người là chuyên gia chuẩn quốc tế. Và họ đang “Đem chuông đi đánh xứ người”.

 • Công nghệ xe tự lái sẽ sớm xuất hiện ở Việt Nam

  Công nghệ xe tự lái sẽ sớm xuất hiện ở Việt Nam

  Công nghệ giúp xe có thể chạy trên làn đường cao tốc, tự động duy trì khoảng cách an toàn, chỉnh tốc độ và dừng nếu cần.