Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bữa sáng trở nên thú vị bằng cách biến bánh mì thành những bức tranh tuyệt đẹp

Các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bằng ẩm thực thật sự khiến ai cũng phải trầm trồ.

Những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Manami Sasaki, nhà thiết kế trẻ tuổi Nhật Bản sở hữu hơn 14.000 người theo dõi trên Instagram, đã nghĩ ra ý tưởng biến những chiếc bánh mì nướng thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. 

Tranh bánh mì - Ảnh 1.

Tài khoản instagram của Manami Sasaki chia sẻ những tác phẩm nghệ thuật trên bánh mì nướng.

Manami đã sử dụng các loại thực phẩm quen thuộc để trang trí lên những lát bánh mì và biến chúng thành các bức tranh tuyệt đẹp. Vì trong thời gian cách ly không thể di chuyển xa nên cô thường mua nguyên liệu thực phẩm ở siêu thị gần nhất.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Trước đây tôi thường bỏ qua bữa sáng vì công việc bận rộn. Thế nhưng khi dịch Covid-19 bùng phát tôi phải ở nhà nhiều hơn và tôi cũng đã học được cách trân trọng giá trị của bữa sáng. Vì thế tôi đã nghĩ ra ý tưởng làm cho bữa sáng của mình trở nên thú vị hơn bằng cách biến chúng thành những bức tranh."

Tranh bánh mì - Ảnh 2.

Manami Sasaki, tác giả của những tác phẩm nghệ thuật trên bánh mì thú vị.

Các tác phẩm của Manami vô cùng đa dạng và bắt mắt, tất cả được lấy cảm hứng từ nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản và nghệ thuật Phương Tây như hình lá bài truyền thống Hanafuda hay mô phỏng tác phẩm Tuttoquadro của nghệ sĩ người Ý Bruno Munari... 

Các lát bánh mì trở nên có sức sống và rực rỡ hơn hẳn.

Bộ sưu tập những bức tranh bánh mì nướng của Manami Sasaki đã nhận được cơn mưa lời khen của cư dân mạng. Đây thực sự là một cách hay ho để chúng ta có những góc nhìn mới lạ và tích cực hơn trong thời gian cách ly bởi dịch Covid-19.

Các chị em hãy cùng ngắm các tác phẩm tranh độc đáo trên bánh mì nướng của Manami Sasaki nhé! Biết đâu chúng ta lại có cảm hứng sáng tạo cho bữa sáng của chính mình?

Tranh bánh mì - Ảnh 4.

Lát bánh mì mô phỏng tác phẩm của nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng Ikko Tanaka được làm từ kiwi, quả anh đào, mứt việt quất, chocolate, kem chua, bơ thực vật.

Tranh bánh mì - Ảnh 5.

Vũ điệu truyền thống Nihon Buyō làm bằng kem chua,cà chua, rong biển, lá húng quế, ớt bột, bắp cải tím...

Tranh bánh mì - Ảnh 8.

Kintsugi, nghệ thuật dùng vàng ròng hàn gắn gốm vỡ, được tái hiện trên bánh mì.

Tranh bánh mì - Ảnh 9.

Cảm hứng hoa anh đào lãng mạn.

Tranh bánh mì - Ảnh 11.

Những bông hoa được làm từ sốt cà chua, bơ thực vật, lá bạc hà và mù tạt.

Tranh bánh mì - Ảnh 12.

Chiếc bánh mì này mô phỏng tác phẩm Tuttoquadro của nghệ sĩ người Ý Bruno Munari.

Tranh bánh mì - Ảnh 13.

Đây là hình ảnh lá bài Hanafuda - kiểu bài truyền thống của người dân Nhật Bản. Tác phẩm này được làm từ cá mòi trắng, rong biển xanh, lá rong biển nướng, trứng cá tuyết muối, kem chua và cà chua bi.

Tranh bánh mì - Ảnh 15.

Bảng màu... bánh mì.

Tranh bánh mì - Ảnh 17.

Nguyên một bức tranh phong cảnh sống động.