Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bức tranh dấu vân tay “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”

09/10/2017 15:53

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đang phát động chương trình hoàn thiện bức tranh vân tay với chủ đề "Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động".

 

Bức tranh được vẽ bằng 5.000 dấu vân tay của ngón tay cái bên tay phải của các công nhân, cán bộ lãnh đạo quản lý đại diện cho 27.778 cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Bức tranh như một lời kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay, chung sức, chung lòng, cùng gánh vác nhiệm vụ hết sức nặng nề đó là "Nói không với tai nạn lao động". Được biết,bức tranh này được chính thức phát động từ ngày 18/9/2017 tại trụ sở Tổng công ty Điện lực miền Bắc với sự tham gia của ban lãnh đạo Tổng công ty, sau đó di chuyển qua một số đơn vị trực thuộc và kết thúc ngày 20/10/2017 trong khuôn khổ Hội thi cán bộ an toàn giỏi Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2017 được tổ chức tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

                                       Bức tranh dấu vân tay “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động” - Ảnh 1

Bức tranh kỷ lục này nhắc nhở mỗi người lao động hãy làm việc an toàn.

 

Ông Mai Quang Hùng, Trưởng Ban An toàn EVNNPC cho biết: “An toàn là yếu tố tiên quyết trong lao động, bức tranh như một lời nhắc nhở và thể hiện sự quyết tâm của toàn thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng chung tay Phòng ngừa tai nạn lao động – Nói không với tai nạn lao động, đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Tổng công ty nhằm truyền tải thông điệp "Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động". Bên cạnh đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức, nâng cao trình độ, tạo không khí thi đua trong toàn thể cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty".

Được biết, mỗi người tham gia lấy dấu vân tay vào bức tranh đều được thư ký Ban tổ chức ghi họ tên, đơn vị, chức vụ công tác và chữ ký để làm cơ sở pháp lý, sau khi bức tranh hoàn thiện sẽ làm hồ sơ đăng ký kỷ lục Guiness để công nhận bức tranh được vẽ bằng dấu vân tay ngón cái bên tay phải nhiều nhất. và sẽ được treo tại phòng truyền thống của Tổng công ty để các thế hệ cán bộ công nhân viên Tổng công ty có ý thức về an toàn trong lao động.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Cần cẩu giăng kín các cao ốc đang xây... "tử thần" lơ lửng trên đầu

  Cần cẩu giăng kín các cao ốc đang xây...

  Tại các thành phố lớn, người đi đường hay người dân sinh sống xung quanh các công trình xây dựng nhà cao tầng luôn trong tình trạng nơm nớp lo sợ khi phải đối mặt với những chiếc cần cẩn "quay đi, quay lại" với cả khối bê tông treo lơ lửng trên đầu. Những cần cẩu khổng lồ này có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào, những vụ sập nhà, gãy đổ cần cẩu đè chết công nhân, thậm chí người đi đường tại các công trình xây dựng trong thời gian qua không phải là hiếm.

 • Tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động thiết thực và hiệu quả

  Tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động thiết thực và hiệu quả

  Chiều ngày 20/9, Ban chỉ đạo Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động Trung ương đã tổ chức Hội thảo "Tổng kết rút kinh nghiệm tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ I năm 2017 và Kế hoạch tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ II năm 2018”. Tham dự hội thảo có đại diện các Bộ, ngành có liên quan và Tp Hà Nội, đơn vị tổ chức Tháng hành động lần thứ I năm 2017, và Tp Hồ Chí Minh đơn vị đăng cai tổ chức Tháng hành động lần thứ II - 2018.

 • 6 tháng cả nước xảy ra 4.388 vụ tai nạn lao động, làm chết 418 người

  6 tháng cả nước xảy ra 4.388 vụ tai nạn lao động, làm chết 418 người

  Theo báo cáo của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương 6 tháng đầu năm 2017 trên toàn quốc đã xảy ra 4.388 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) làm 4.461 người bị nạn làm 418 ngượi chết.Chi phí tiền thuốc, mai táng, tiền bồi thường cho gia đình người chết và những người bị thương do TNLĐ là 967 tỷ đồng, thiệt hại về tài sản là 5,3 tỷ đồng. Tổng số ngày nghỉ do TNLĐ là 47.280 ngày

 • Lao động trẻ còn thờ ơ với an toàn và sức khỏe nghề nghiệp

   Lao động trẻ còn thờ ơ với an toàn và sức khỏe nghề nghiệp

  Trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án “Xây dựng môi trường an toàn và sức khỏe cho người lao động - An toàn và Sức khỏe cho lao động trẻ” – SafeYouth@Work của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) nhằm cải thiện điều kiện an toàn và sức khỏe nghề nghiệp cho lao động trẻ, sáng 13/9 tại Hà Nội, Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với ILO tổ chức Hội thảo tham vấn ba bên trình bày kết quả khảo sát kiến thức, thái độ và hành vi về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp tại Việt Nam.