Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bùng nổ nhu cầu nhân lực kỹ thuật và công nghệ thông tin

20/05/2019 06:44

Việt Nam là một trong những quốc gia mới nổi năng động nhất ở Đông Á và cung cấp cơ hội việc làm được trả lương cao cho các chuyên gia Kỹ thuật và Công nghệ thông tin.

 

Các chuyên gia trong ngành cho rằng, Việt Nam có thể trở thành trung tâm gia công phần mềm tiếp theo sau Trung Quốc và Ấn Độ nhờ chi phí dịch vụ gia công phần mềm rất cạnh tranh. Điều này kết hợp với số lượng công việc liên quan đến công nghệ tăng gấp đôi trong ba năm qua cho thấy, Việt Nam đã sẵn sàng trở thành trung tâm công nghệ tiếp theo của Đông Nam Á.

 

Bùng nổ nhu cầu nhân lực kỹ thuật và công nghệ thông tin - Ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn internet

Ngành công nghiệp Kỹ thuật và Cơ khí cũng đang phát triển mạnh mẽ. Việt Nam đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng và phát triển ngành xây dựng với mức tăng trưởng ổn định 9,1% trong năm 2016. Các dự án xây dựng lớn đang trên đà hình thành: các thành phố mới, các khách sạn và khu nghỉ mát, các khu công nghiệp, kho bãi, văn phòng và nhà ở.

Đây là tín hiệu tốt cho các sinh viên đang mong muốn theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực Kỹ thuật hoặc CNTT, mức lương cho các chuyên gia trong lĩnh vực này dao động từ 1.300 - 2.000 Đô Úc mỗi tháng theo kết quả khảo sát của Navigos Group và Glassdoor.

Một chuyên gia nhân sự của Robert Walters cho hay, với nhu cầu lớn về các chuyên gia có tay nghề cao trong lĩnh vực này, những sinh viên đã học tập hoặc làm việc ở nước ngoài có lợi thế cạnh tranh rõ ràng trong thị trường việc làm khi họ có được các kỹ năng và kinh nghiệm mà họ có thể chia sẻ với các đồng nghiệp tại Việt Nam.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Ngành logistics khó tuyển nhân sự

  Ngành logistics khó tuyển nhân sự

  Dù ngành dịch vụ logistics đang tăng trưởng nóng, thế nhưng bài toán nguồn nhân lực luôn là vấn đề khó khăn của các doanh nghiệp dù lương nhân sự lĩnh vực này khá cao.

 • Tương lai việc làm là về con người

  Tương lai việc làm là về con người

  Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/5) với chủ đề: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, kiến tạo tương lai, ngày 17/5, Viện Khoa học Lao động và Xã hội tổ chức tọa đàm khoa học “Tương lai việc làm và phát triển nguồn nhân lực”.

 • Những nhóm nghề đang 'khát' nhân sự tại Việt Nam

  Những nhóm nghề đang 'khát' nhân sự tại Việt Nam

  Bất động sản, bán lẻ, công nghệ thông tin... là những nhóm ngành dù đưa ra mức lương hấp dẫn nhưng vẫn khó tuyển được nhân sự.

 • Cách mạng 4.0 mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người khuyết tật

  Cách mạng 4.0 mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người khuyết tật

  Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã đem đến những thay đổi to lớn, tạo điều kiện cho người lao động khuyết tật được học tập, đào tạo liên tục để nâng cao kỹ năng, chuyển đổi nghề nghiệp và tự tạo ra việc làm cho mình. Đây cũng chính là những cơ hội mới để người khuyết tật (NKT) có thể xóa bỏ mọi rào cản và hòa nhập với cộng đồng.