Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bùng phát dịch cúm mới, Đài Loan tiêu hủy hàng ngàn con gia cầm

27/03/2017 07:14

Vừa có đợt cúm gia cầm bùng phát ở Đài Loan, giới chức tại đây đã tiêu hủy hơn 14.000 con gia cầm để phòng lây lan.

 

Giới chức  Đài Loan (Trung Quốc) vừa xác nhận đợt bùng phát cúm gia cầm mới ở hai trang trại nuôi gia cầm tại vùng lãnh thổ này, đồng thời thông báo vừa tiến hành tiêu hủy hơn 14.000 con gia cầm nhằm ngăn chặn không cho dịch cúm lây lan rộng.

 

Bùng phát dịch cúm mới, Đài Loan tiêu hủy hàng ngàn con gia cầm - Ảnh 1Gia cầm ở Đài Loan.

 

Hơn 6.000 gia cầm bị tiêu hủy sau khi một số vịt nuôi tại một trang trại ở huyện Bình Đông được xác nhận nhiễm virus cúm H5N2. Một trang trại nuôi gà ở thành phố Đài Nam cũng vừa được thông báo là điểm bùng phát chủng virus cúm H5 với hơn 8.000 con gà nuôi tại đây đã bị tiêu hủy.

Hiện chính quyền địa phương đang kiểm soát chặt chẽ tình hình liên quan tới bùng phát cúm gia cầm. Các trang trại nuôi gia cầm đều được cảnh báo tăng cường công tác kiểm dịch và vệ sinh, đồng thời được khuyến cáo cần kịp thời báo cáo với các nhà chức trách nếu có bất kỳ trường hợp gia cầm chết bất thường nào.

Các chủ trang trại nếu báo cáo đầy đủ về tình hình dịch bệnh bùng phát tại trang trại mình sẽ được bồi thường cho toàn bộ số gia cầm bị tiêu huỷ trong trang trại, trong khi những người có hành vi cố ý che dấu tình hình sẽ bị phạt với số tiền lớn.

Theo PHƯƠNG ANH / vov.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật