Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

“Bước nhảy yêu thương”: Chấm dứt bạo lực - vun đắp yêu thương

03/12/2017 20:37

Ngày 3/12/2017, tại Công viên Thống nhất (Hà Nội), Đoàn Thanh niên TP. Hà Nội phối hợp với các đơn vị đã tổ chức Ngày hội “Bước nhảy yêu thương” chấm dứt bạo lực- vun đắp yêu thương.

 

“Bước nhảy yêu thương”: Chấm dứt bạo lực - vun đắp yêu thương - Ảnh 1Bà Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội cùng đại biểu dự chương trình. 

“Bước nhảy yêu thương” là một sáng kiến của CSAGA nhân hưởng ứng 16 Ngày Thế Giới Hành động xoá bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. Sự kiện được tài trợ bởi UNFPA, Koica, Irish Aid cùng với sự đồng hành của Thành Đoàn Hà Nội, Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH), Đại sứ quán Canada và Đại sứ quán Mỹ.

"Bước Nhảy Yêu Thương" được tổ chức nhằm mang nguồn năng lượng tích cực tới với tất cả mọi người cũng như khuyến khích, động viên cộng đồng phá vỡ sự im lặng, dũng cảm lên tiếng khi chứng kiến hoặc trải qua bạo lực tình dục. 

“Bước nhảy yêu thương”: Chấm dứt bạo lực - vun đắp yêu thương - Ảnh 2 Bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm CSAGA: "Chúng tôi chủ trương tạo một không khí vui tươi, tích cực bên cạnh những hoạt động thiết thực hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới". 

Tại ngày hội, bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm CSAGA cho biết: “Sự tự do thân thể sẽ cổ vũ cho tự do tinh thần và khích lệ lối sống mạnh mẽ, cởi mở. Chúng tôi chủ trương tạo một không khí vui tươi, tích cực bên cạnh những hoạt động thiết thực hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới. Một đời sống lành mạnh là khởi nguồn cho yêu thương và lối sống hòa ái. Tôi nghĩ đó là cách mà chúng ta phải quan tâm để tăng nguồn năng lượng đẹp. Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều và sự lựa chọn zumba là một thử nghiệm. Mong rằng nó lan tỏa đi không khí hòa bình êm đềm và giải phóng những khát vọng trong mỗi chúng ta, đẩy lùi bạo lực và những câu chuyện buồn đau”. 

“Bước nhảy yêu thương”: Chấm dứt bạo lực - vun đắp yêu thương - Ảnh 3Bà Atrisd Bant, Trưởng đại diện Qũy Dân số Liên Hợp Quốc cho rằng, mọi người đều có quyền sống không bị bạo lực. 

Đến dự và phát biểu tại ngày hội, bà Atrisd Bant, Trưởng đại diện Qũy Dân số Liên Hợp Quốc cho rằng, mọi người đều có quyền sống không bị bạo lực. Đó là quyền cơ bản, quyền được ghi trong Luật nhân quyền quốc tế. Tuy nhiên, bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái vẫn tiếp tục là một vấn đề nghiêm trọng ở hầu hết các nước trên thế giới.

“Hôm nay, tôi rất vui khi thấy khá đông người có mặt tại một địa điểm đẹp như thế này để cùng nhau nhảy, tạo ra sự thay đổi đối với vấn đề quan trọng này. Hãy cùng nhau nhảy để nâng cao nhận thức về vấn đề bạo lực và chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”, bà Atrisd Bant nhấn mạnh. 

“Bước nhảy yêu thương”: Chấm dứt bạo lực - vun đắp yêu thương - Ảnh 4Ca sĩ Duy Khoa hát, nhảy cùng các bạn trẻ Thủ đô. 

Trong sắc màu cam và trắng, khán giả đến với Ngày hội đã chia sẻ các thông điệp về cuộc sống vui tươi, tích cực, cùng nhảy múa để xích lại gần nhau, tiếp thêm năng lượng, hướng tới cuộc sống không có bạo lực, chỉ có tình yêu. Các bạn đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đắm say cảm xúc trong những điệu nhảy zumba tập thể sôi động, khỏe khoắn và lan tỏa các thông điệp tích cực về sự yêu thương, cuộc sống an toàn, khuyến khích phụ nữ và cộng đồng lên tiếng khi chứng kiến bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Một số hình ảnh tại ngày hội: 

 “Bước nhảy yêu thương”: Chấm dứt bạo lực - vun đắp yêu thương - Ảnh 5

 

“Bước nhảy yêu thương”: Chấm dứt bạo lực - vun đắp yêu thương - Ảnh 6

  

“Bước nhảy yêu thương”: Chấm dứt bạo lực - vun đắp yêu thương - Ảnh 7

 

“Bước nhảy yêu thương”: Chấm dứt bạo lực - vun đắp yêu thương - Ảnh 8

 

“Bước nhảy yêu thương”: Chấm dứt bạo lực - vun đắp yêu thương - Ảnh 9

HOA HẠ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Clip cầu thủ nữ đánh nhau khó tin trên sân Thống Nhất Clip cầu thủ nữ đánh nhau khó tin trên sân Thống Nhất
Hỗn loạn và xô xát đã diễn ra giữa các thành viên 2 đội bóng nữ TP HCM 1 và Than Khoáng sản Việt Nam sau trận bán kết 2 Giải VĐQG Bóng đá nữ 2018 trên sân Thống Nhất vào tối 12-10.
 • Hơn 7.000 người tham dự ngày hội dành cho người khuyết tật

  Hơn 7.000 người tham dự ngày hội dành cho người khuyết tật

  Ngày 2/12, tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên, quận 9, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Ngày hội thiện tâm nhân ái với sự tham gia của hơn 7,000 người với các hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa dành cho người khuyết tật.

 • Phát động chiến dịch gây quỹ ứng dụng công nghệ thông minh

  Phát động chiến dịch gây quỹ ứng dụng công nghệ thông minh

  Nhằm kêu gọi gây quỹ cho trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi nói riêng và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam, Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động chương trình “Light up Hope – Thắp sáng hy vọng” vào dịp Giáng Sinh 2017.

 • Bến Tre: Dân thoát nghèo bền vững từ đề án sinh kế

  Bến Tre: Dân thoát nghèo bền vững từ đề án sinh kế

  Qua 01 năm triển khai thực hiện Đề án sinh kế, toàn tỉnh có 8.804/15.858 hộ tham gia (năm 2016 có 1.950 hộ, năm 2017 có 6.854 hộ), chiếm tỷ lệ 55,51%. Các hộ nghèo được hỗ trợ phát triển sinh kế thông qua các hoạt động sản xuất nông nghiệp, sản xuất phi nông nghiệp, tham gia khởi nghiệp bằng con đường xuất khẩu lao động.

 • Thừa Thiên Huế: Khó khăn trong công tác cai nghiện ma túy tại cộng đồng và gia đình

  Thừa Thiên Huế: Khó khăn trong công tác cai nghiện ma túy tại cộng đồng và gia đình

  Dù các cấp chính quyền, nhất là cấp xã, phường đã quan tâm, vào cuộc nhưng do thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ y tế có chuyên môn và một phần xuất phát từ chính người bệnh nên công tác cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng ở tỉnh Thừa Thiên Huế chưa đạt hiệu quả cao.