Cá heo bơi lạc vào tận sông ở Hội An

06:22 - 25/09/2018

Chú cá heo bị thương nhẹ bơi lạc vào sông ở Hội An đã được ngư dân và chính quyền địa phương hỗ trợ đưa trở lại môi trường biển.

 

Theo Công An TP HCM, vào khoảng 9 giờ, ngày 24-9, người dân thôn Vạn Lăng, TP Hội An đã nhìn thấy một con cá heo bơi vào tận sông Hói Lăng (đoạn chạy qua thôn Vạn Lăng, TP Hội An).

 

Chú cá heo bơi lạc vào tận sông

Sau đó, người dân đã gọi báo cho chính quyền xã Cẩm Thanh, TP Hội An và BQL bảo tồn biển đã nhanh chóng cử cán bộ đến hiện trường, dùng thùng chài chèo bơi ra sông ra đưa con cá heo này ra trở lại biển vào khoảng 11 giờ, cùng ngày.

NLĐ đưa tin, trưa 24-9 ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết Ban Quản lý Bảo tồn biển Cù Lao Chàm, chính quyền xã Cẩm Thanh (TP Hội An) đã cùng nhau hỗ trợ ngư dân địa phương đưa một chú cá heo ra biển thành công.

Theo quan sát, con cá heo này dài hơn 1 m, nặng hơn 50 kg, bị thương nhẹ ở vùng đầu nhưng vẫn còn khá khỏe. "Mọi người đã dùng thúng chài đưa con cá heo trên ra khỏi Cồn Áng của Cửa Đại  vào khoảng 11 giờ trưa. Theo lời kể của các ngư dân thì con cá heo bơi theo hướng thẳng ra khơi" – ông Hùng cho biết.


TA (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›