Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cà Mau: Nhiều trường đạt chuẩn quốc gia đang đứng trước nguy cơ “rớt chuẩn”

01/08/2017 19:42

Khảo sát thực tế tại 2 điểm trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia ở huyện Cái Nước, Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh Cà Mau) phát hiện cơ sở vật chất cả 2 điểm trường đã xuống cấp trầm trọng.

 

Mới đây, Đoàn giám sát của Ban Văn hoá - Xã hội (HĐND tỉnh Cà Mau) đã có chuyến khảo sát thực tế đánh giá kết quả đạt được, khó khăn, hạn chế trong lĩnh vực giáo dục tại huyện Cái Nước.

 

Cà Mau: Nhiều trường đạt chuẩn quốc gia đang đứng trước nguy cơ “rớt chuẩn” - Ảnh 1

Cơ sở vật chất tại nhiều điểm trường đạt chuẩn Quốc gia ở Cà Mau đang xuống cấp trầm trọng.

Qua kiểm tra cho thấy, cơ sở vật chất tại một số điểm trường học trên địa bàn huyện Cái Nước đã và đang xuống cấp trầm trọng, trong đó có trường trước đây đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

Theo báo cáo của ngành giáo dục huyện Cái Nước, toàn huyện có 58 trường học thuộc sự quản lý của Phòng GD-ĐT, trong đó có 24 trường đạt chuẩn. Trong 24 trường đạt chuẩn đã có đến 13 trường được công nhận trước năm 2012, cơ sở vật chất tại một số điểm trường này đang xuống cấp, không đảm bảo công tác giảng dạy, gây khó khăn trong việc chuẩn bị khai giảng năm học mới.

Theo kết quả khảo sát thực tế tại trường THCS Tân Hưng và trường Tiểu học “1” thị trấn Cái Nước (2 trường này công nhận đạt chuẩn quốc gia trước năm 2012), cơ sở vật chất cả 2 điểm trường này đều đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng.

Trước thực trạng trên, huyện Cái Nước có yêu cầu cơ quan chức năng bổ sung ngân sách để xây dựng, sửa chữa ở 21/58 điểm trường của huyện; ưu tiên tập trung vốn cho 13 điểm trường bức xúc, bảo đảm cho việc khai giảng năm học mới.

“Đoàn giám sát sẽ có trách nhiệm đánh giá, báo cáo kết quả với các cấp thẩm quyền, từ đó xác định rõ những nguyên nhân dẫn đến khó khăn của lĩnh vực giáo dục huyện Cái Nước và đề xuất các giải pháp khắc phục”, bà Ngô Ngọc Khuê (đại diện lãnh đạo Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh Cà Mau) nói tại buổi giám sát.

Theo TUẤN THANH / dantri.com.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Vòi rồng từng Vòi rồng từng "quần thảo" nhiều lần tại Việt Nam trước khi xuất hiện ở Pháp Vân
Chiếc vòi rồng lớn tại khu vực Pháp Vân - Cầu Giẽ không phải là chiếc vòi rồng đầu tiên khiến dư luận xôn xao, mà trước đó vòi rồng đã từng "quần thảo" rất nhiều lần tại Việt Nam.
 • Lựa chọn bằng cấp hay kỹ năng nghề nghiệp

  Lựa chọn bằng cấp hay kỹ năng nghề nghiệp

  Lao động trình độ kỹ thuật cao trong các ngành nghề, đặc biệt lao động trình độ cao đẳng, trung cấp nghề luôn là đối tượng được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển chọn. Tuy nhiên, thực tế hiện nay người chọn học cao đẳng, trung cấp nghề hiện nay lại không nhiều. Vấn đề đặt ra cho giới trẻ hiện nay là sự lựa chọn bằng cấp, hay kỹ năng nghề nghiệp để đảm bảo cho mình một công việc ổn định và có tương lai phát triển. Một thực tế là học nghề hiện nay ra trường có việc làm và thu nhập cao, tuy nhiên do tâm lý bằng cấp mọi người vấn chọn học đại hoc để rồi thất nghiệp !

 • TPHCM: Không tăng học phí năm học 2017-2018

  TPHCM: Không tăng học phí năm học 2017-2018

  Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa thống nhất với nội dung đề xuất của Sở Giáo dục - Đào tạo TP về học phí năm học mới. Theo đó, giữ nguyên mức học phí, không tăng so với năm học 2016-2017 để áp dụng thu học phí cho năm học 2017-2018.

 • TP.HCM phải chủ động giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

  TP.HCM phải chủ động giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

  Vừa qua, tại Trung tâm hội nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Dạy nghề phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Khóa đào tạo, bồi dưỡng công tác đảm bảo chất lượng và Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

 • Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục nghề nghiệp

  Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục nghề nghiệp

  Sáng ngày 20/7, tại Hà Nội, Tổng cục Dạy nghề tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2017. Tới dự Hội nghị có ông Hà Đình Bốn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ, đại diện một số đơn vị thuộc Bộ; Về phía Tổng cục Dạy nghề có TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, các đồng chí Phó Tổng Cục trưởng Cao Văn Sâm, Mai Thúy Nga, Trương Anh Dũng, Lãnh đạo các Vụ, đơn vị cùng đại diện cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Tổng cục Dạy nghề.