Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cà Mau chi hơn 33,2 tỷ đồng cho gia đình chính sách, người có công dịp tết Mậu Tuất

13/01/2018 06:50

Mặc dù còn không ít khó khăn, song nhằm góp phần giúp cho gia đình chính sách, người có công, nghèo nghèo trong tỉnh có cơ hội vui xuân, đón Tết, tỉnh Cà Mau vừa có quyết định chi 33,2 tỷ đồng cho hoạt động thăm viếng, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo đó, những đối tượng được hưởng là gia đình chính sách, người có công, hưu trí, người mất sức lao động, tai nạn lao động, tử tuất, hộ nghèo, hộ cận nghèo, lực lượng vũ trang...

Cà Mau chi hơn 33,2 tỷ đồng cho gia đình chính sách, người có công dịp tết Mậu Tuất - Ảnh 1

        Tặng quà cho gia đình chính sách, người có công ở Cà Mau

  Riêng với đối tượng chính sách đã được trung ương tặng quà, tỉnh tặng thêm 200 ngàn đồng/người, đối tượng chính sách không được trung ương tặng quà, tỉnh tặng 300 ngàn đồng/người. Với những đối tượng xã hội, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại cộng đồng, trẻ lang thang được tặng 200 ngàn đồng và quần áo... Hộ nghèo được tặng 400 ngàn đồng/hộ và 350 ngàn đồng/hộ với gia đình cận nghèo.

          Đây là hành động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của tỉnh Cà Mau đối với gia đình chính sách, người có công, người nghèo... Là món quà có ý nghĩa tạo điều kiện cho mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết./.

VIỆT QUANG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Triển khai “Năm dân vận chính quyền” 2018

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Triển khai “Năm dân vận chính quyền” 2018

  Thời gian qua, công tác dân vận tại Bà Rịa – Vũng Tàu có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm 2018, tỉnh sẽ thúc đẩy, tăng cường hơn nữa công tác dân vận của chính quyền, góp phần xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phục vụ nhân dân và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 25-NQ/TW của Trung ương về công tác dân vận.

 • Hà Nội bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

  Hà Nội bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

  Sau một năm dừng, Tết âm lịch năm nay TP Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm trên địa bàn.

 • Hải Phòng: Cháy dữ dội tại KCN Tân Liên

  Hải Phòng: Cháy dữ dội tại KCN Tân Liên

  Khoảng 8h sáng nay 12/1, đã xảy ra một vụ cháy lớn ở khu công nghiệp Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. Ngọn lửa và cột khói bốc cao hàng chục mét khiến nhiều công nhân và người dân hoảng loạn.

 • Đưa vào phục vụ 6 đoàn tàu tiêu chuẩn 5 sao

  Đưa vào phục vụ 6 đoàn tàu tiêu chuẩn 5 sao

  Với mục tiêu nâng cao chất lượng phương tiện, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách, chiều tối 10/1, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chính thức đưa 6 đoàn tàu khách đóng mới chất lượng cao vào khai thác trên tuyến đường sắt Bắc- Nam.