Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cà Mau: Chung tay hành động vì bình đẳng giới

16/11/2017 15:25

Ngày 15/11, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND TP. Cà Mau phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Từ ngày 15/11-15/12, tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được phát động nhằm khẳng định sự quan trọng trong việc đồng bộ, cùng vào cuộc một cách mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức và cả cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong việc thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới và cam kết phòng, chống bạo lực học đường đối với phụ nữ, trẻ em gái.

Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách - Xã hội tỉnh Cà Mau đã thực hiện chính sách tín dụng đối với 52.862 hộ phụ nữ. Cà Mau có 526/2.048 công chức nữ và 11.189/21.302 viên chức nữ; 105.199/229.060 (chiếm 45,92%) lao động nữ được đào tạo việc làm mới. Cà Mau hiện thành lập được 712 câu lạc bộ xây dựng gia đình phát triển bền vững, góp phần đẩy mạnh giáo dục lối sống văn hóa, kỹ năng ứng xử giữa các thành viên trong gia đình.

Cà Mau: Chung tay hành động vì bình đẳng giới - Ảnh 1

Phạm Bạch Đằng - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau tặng quà phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Theo thống kê, tỷ lệ phá thai còn cao, tăng khoảng 2% mỗi năm; tỷ lệ giới khi sinh mất cân bằng lớn (112 bé trai/100 bé gái); tình trạng bạo lực gia đình, xâm hại tình dục ở trẻ em gái vẫn còn diễn biến phức tạp, gây nhiều bức xúc trong xã hội, cần sự chung tay vào cuộc của cả cộng đồng.

Nhân dịp lễ phát động, Ban Tổ chức gửi tặng 50 phần quà đến các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tạo thêm động lực để các chị vươn lên trong cuộc sống.

HOÀNG THƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Vì sao có tới 87% phụ nữ bị quấy rối tình dục nơi công cộng?

  Vì sao có tới 87% phụ nữ bị quấy rối tình dục nơi công cộng?

  "Quan niệm của đàn ông Việt Nam “làm hoa thì người ta hái, làm gái thì người ta trêu” và coi phụ nữ là đối tượng của tình dục, dẫn đến việc họ không nghĩ rằng nó cần phải có một khoảng cách nhất định, cần phải có một sự tôn trọng nhất định và đôi khi cảm thấy không cần thiết phải tôn trọng phụ nữ trong rất nhiều trường hợp. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến có tới 87% phụ nữ bị quấy rối tình dục nơi công cộng trong kết quả khảo sát đối với 2.046 phụ nữ ở độ tuổi từ 16 trở lên tại 2 TP Hà Nội và TP HCM" – bà Nguyễn Vân Anh – Giám đốc Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) nói.

 • Vì sao có chị em hoảng sợ tới mức phải từ bỏ xe buýt?

  Vì sao có chị em hoảng sợ tới mức phải từ bỏ xe buýt?

  Hành vi quấy rối tình dục diễn ra ngang nhiên, công khai tại những nơi công cộng, trong khi các nạn nhân thì âm thầm, chịu đựng không dám tố cáo. Vì sao lại có sự nghịch lý này?

 • Hà Tĩnh: Có 430 câu lạc bộ, 213 mô hình truyền thông về bình đẳng giới

  Hà Tĩnh: Có 430 câu lạc bộ, 213 mô hình truyền thông về bình đẳng giới

  Sáng 15/11, tại thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017” .

 • Phụ nữ cần được truyền cảm hứng để phát triển

  Phụ nữ cần được truyền cảm hứng để phát triển

  Hội nghị và Triển lãm về Phụ nữ trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) với chủ đề “Vai trò của giới tính trong giáo dục, lãnh đạo và văn hóa” vừa được Trường Đại học Bang Arizona (Mỹ), Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM và Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp tổ chức