Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cà Mau: Phấn đấu 100% gia đình người có công có cuộc sống tốt vào năm 2020

29/07/2017 19:43

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và đánh Mỹ, Cà Mau là chiến trường khốc liệt đầy gian khổ hy sinh. Nơi đây có nhiều sự kiện lịch sử như: Khởi nghĩa Hòn Khoai; chiến thắng Đầm Dơi – Cái Nước – Chà Là… Thực hiện chính sách ưu đã người có công, tỉnh đề ra mục tiêu phải làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, nâng cao mức sống về vật chất và tinh thần cho người có công.

 

Hiện nay,  tỉnh Cà Mau có 17.678 liệt sĩ, 16.467 thương binh, hơn 120 tập thể và cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT; 2.279 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong số đó, có nhiều mẹ có tới ba, bốn người con và chồng cùng hiến dâng đời mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. 

Cà Mau: Phấn đấu 100% gia đình người có công có cuộc sống tốt vào năm 2020 - Ảnh 1

         Trao bằng công nhận danh hiệu cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Chính vì vậy, trong những năm qua, Cà Mau luôn xác định các thương binh và gia đình liệt sĩ xứng đáng được hưởng sự ưu đãi của Đảng, Nhà nước, sự hỗ trợ, tương thân, tương ái của nhân dân. Tôn vinh, chăm sóc, giúp đỡ gia đình chính sách, người có công với cách mạng không phải là trách nhiệm của riêng ai mà là của cả cộng đồng xã hội, cần có sự chỉ đạo, sự vào cuộc của cà hệ thống chính trị. Tỉnh đã luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy truyền thống, lòng tự hào trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, vận động toàn dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự nguyện và tích cực tham gia, góp phần cùng Đảng, Nhà nước làm tốt công tác chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với đất nước. Kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong công tác này.

Cà Mau: Phấn đấu 100% gia đình người có công có cuộc sống tốt vào năm 2020 - Ảnh 2

         Lãnh đạo tỉnh Cà Mau thăm tặng quà thương bình ở huyện Đầm Dơi

Trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, thừa lệnh của Chủ tịch Nước, Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau Dương Thanh Bình đã trao quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Huỳnh Thị Anh, quê quán xã Tân Phú, huyện Thới Bình. UBND tỉnh trao bằng khen cho 14 tập thể và 22 cá nhân đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào công tác thương binh – liệt sĩ và chăm sóc người có công giai đoạn 2012-2017.

Cà Mau phấn đấu đến năm 2020, 100% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú. Tỉnh thống nhất và chỉ đạo sớm hoàn thành việc giải quyết tồn đọng chính sách đối với người có công. Chú trọng công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời những trường họp tiêu cực, sai sót, đảm bảo người có công, đủ điều kiện, tiêu chuẩn phải sớm được công nhận và hưởng chính sách, đẩy mạnh xã hội hoá trong lĩnh vực này, thu hút ngày càng nhiều sự tham gia đông đảo của cộng đồng xã hội.

THIÊN HƯỚNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.
  • Hậu Giang: Nghiệm thu công trình nâng cấp, trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

    Hậu Giang: Nghiệm thu công trình nâng cấp, trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

    Sáng 27/7, tại xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, UBND và Sở LĐ-TB&XH tỉnh đã tổ chức nghiệm thu, công nhận hoàn thành công trình nâng cấp, trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

  • Huyện Đông Hưng (Thái Bình) thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa"

    Huyện Đông Hưng (Thái Bình) thực hiện tốt công tác

    với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Hưng đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhằm bù đắp phần nào những mất mát cho những gia đình chính sách, đồng thời tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

  • Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ tri ân nhân ngày 27/7

    Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ tri ân nhân ngày 27/7

    Ngày 26/7, Đảng ủy, Ban giám hiệu và Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ tổ chức dâng hương, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ và tặng quà cho thương binh, gia đình người có công xã Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017)

  • Huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình): Đền ơn đáp nghĩa là đạo lý nhân văn

    Huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình): Đền ơn đáp nghĩa là đạo lý nhân văn

    Những năm qua Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quỳnh Phụ luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm bù đắp phần nào những mất mát cho các gia đình chính sách, đồng thời tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.