Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cà Mau: Trao 225 triệu đồng trong chương trình “Hành trình cuộc sống" cho trẻ em

21/11/2017 06:19

Vừa qua, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty AIA Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình cuộc sống” năm 2017.

“Hành trình Cuộc sống” là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, một số địa phương phát động từ năm 2014. Sau hơn 3 năm phát động, Chương trình đã trao hơn 4.000 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo ở hơn 50 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tiếp nối những thành công từ các năm trước, Cà Mau là địa phương thứ 11 sau Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum, Phú Yên, Bình Thuận được AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam lựa chọn tổ chức chương trình này. Năm nay, “Hành trình Cuộc sống” được tổ chức thành 12 sự kiện từ Bắc vào Nam với gần 2.400 chiếc xe đạp và 100 hợp đồng bảo hiểm miễn phí trao tặng cho trẻ em nghèo cả nước.

Cà Mau: Trao 225 triệu đồng trong chương trình “Hành trình cuộc sống

Chương trình Hành trình Cuộc sống về với trẻ em nghèo ở Cà Mau

Tại buổi lễ, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Cà Mau, Công ty AIA trao 70 chiếc xe đạp và 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho học sinh nghèo hiếu học, với tổng giá trị 225 triệu đồng.

Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Wayne Besant cho biết: “Chương trình Hành trình Cuộc sống không chỉ để chia sẻ yêu thương, trao tặng những món quá ý nghĩa đến với những trẻ em khó khăn và những người còn thiệt thòi tại Việt Nam mà chúng tôi còn mong muốn cùng với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp trong xã hội về việc bảo vệ quyền trẻ em và cùng chung tay giúp đỡ những người còn khó khăn”.

HOÀNG THƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Thí điểm mô hình chăm sóc thay thế cho trẻ em ngay tại cộng đồng

  Thí điểm mô hình chăm sóc thay thế cho trẻ em ngay tại cộng đồng

  Ngày 20/11, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp Tổ chức Care for Children tổ chức hội nghị triển khai dự án Thí điểm mô hình chăm sóc thay thế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và dễ bị tổn thương. Đến dự Hội nghị có Thứ trưởng Đào Hồng Lan; Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Giles Lever; Tổng giám đốc điều hành Care for Children TS Robert Glover

 • Nâng bước học sinh nghèo đến trường

  Nâng bước học sinh nghèo đến trường

  Nhằm góp phần giảm bớt khó khăn trên con đường đến trường của các em học sinh nghèo trên cả nước, năm 2017 Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình “Hành trình cuộc sống” tặng xe đạp và hợp đồng bảo hiểm miễn phí. Mới đây nhất, chương trình đã “dừng chân” tại tỉnh Phú Yên để mang những phần quà yêu thương tới 75 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

 • Mô hình “Ngôi nhà an toàn” cho trẻ em phát huy hiệu quả

  Mô hình “Ngôi nhà an toàn” cho trẻ em phát huy hiệu quả

  Tại thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế), tỷ lệ trẻ em bị tại nạn thương tích trên địa bàn thị xã đã giảm đáng kể, từ con số 500 em trong năm 2016 giảm còn 340 em trong năm 2017. Đặc biệt, số hộ gia đình đạt tiêu chí “Ngôi nhà an toàn” tăng hơn 15% so với thời điểm khảo sát.

 • Bảo vệ trẻ em trước thông tin mạng xã hội độc hại

  Bảo vệ trẻ em trước thông tin mạng xã hội độc hại

  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, Bộ đang tập trung hoàn thiện văn bản pháp luật xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên Internet, khuyến khích các nhà cung cấp nội dung phát triển các chương trình bổ ích cho trẻ em.