Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cà Mau: Triển khai công tác bình đẳng giới năm 2018

16/03/2018 07:02

Công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ở Cà Mau thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ lệ phụ nữ tham gia vào các lĩnh vực chính trị, kinh tế... ngày càng cao, đời sống và vai trò của phụ nữ cũng không ngừng được nâng lên.

 

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2018, Cà Mau đề ra kế hoạch thực hiện, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, vác ngành, đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ.

 

Cà Mau: Triển khai công tác bình đẳng giới năm 2018 - Ảnh 1

Phụ nữ ở Cà Mau được quan tâm giúp đỡ mọi mặt đời sống

 

Tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chủ trương, nghị quyết, chính sáp pháp luật liên quan đến bình đẳng giới. Vận động nhân dân thực hiện tốt pháp luật, xây dựng gia đình no ấm và hạnh phúc.

Năm 2018, Cà Mau sẽ tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung phong phú, thiết thực. Trong đó trọng tâm là các hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, tỉnh sẽ tổ chức các sự kiện truyền thông, tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Cùng với đó, tỉnh còn tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà các nạn nhân của bạo lực trên cơ sở giới.

Với kế hoạch triển khai nhiều hoạt động về bình đẳng giới, chắc chắn sẽ tạo được hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới ở Cà Mau.

 

LÊ HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Trao giải thưởng Kovalevskaia cho 2 nữ tiến sĩ

  Trao giải thưởng Kovalevskaia cho 2 nữ tiến sĩ

  Giải thưởng Kovalevskaia 2017 được trao cho PGS.TS.BS. Trần Vân Khánh, Trưởng bộ môn Bệnh học phân tử, Trường đại học Y Hà Nội và PGS.TS. Đinh Thị Bích Lân, giảng viên cao cấp, Viện Công nghệ sinh học, Trường đại học Huế.

 • 'Cần có những giải pháp cụ thể với công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nữ'

  'Cần có những giải pháp cụ thể với công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nữ'

  Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ban này diễn ra vào sáng nay (ngày 1/2 ).

 • Sắp diễn ra cuộc tổng điều tra về Sức khỏe phụ nữ và Kinh nghiệm sống

  Sắp diễn ra cuộc tổng điều tra về Sức khỏe phụ nữ và Kinh nghiệm sống

  Cuộc điều tra quốc gia lần thứ 2 về 'Sức khỏe phụ nữ và Kinh nghiệm sống' được tiến hành từ tháng 3/2018 và dự kiến thực hiện công bố số liệu điều tra vào đầu năm 2019. Cuộc điều tra sẽ được thực hiện tại 6 vùng kinh tế; qua đó nhằm thu thập số liệu, thông tin để xây dựng chính sách quốc gia về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tại Việt Nam.

 • Lao động nữ trong khu vực phi chính thức dễ bị tổn thương

  Lao động nữ trong khu vực phi chính thức dễ bị tổn thương

  7,8 triệu lao động nữ đang làm việc trong khu vực phi chính thức với điều kiện lao động không đảm bảo. Tỉ lệ lao động nữ trong khu vực phi chính thức phải làm công việc dễ bị tổn thương lên tới 59,6%, cao hơn nhiều so với mức 31,8% của lao động nam trong khu vực phi chính thức.