Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cà Mau: Triển khai Kế hoạch về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017

04/04/2017 15:06

Thời gian vừa qua, tỉnh Cà Mau đã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra về công tác bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ. Quyền bình đẳng của phụ nữ đã được thể hiện trong các lĩnh vực như việc làm, giáo dục – đào tạo, chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội và chăm sóc sức khỏe...

 

Tổng kết năm 2016 cho thấy, nhờ triển khai tốt việc lồng ghép nhiều chương trình, dự án giúp đỡ phụ nữ - nhất là phụ nữ nghèo, ưu tiên trong công tác dạy nghề, giải quyết việc làm nên Cà Mau đã giải quyết việc làm cho gần 200 ngàn lao động trong đó có trên 51% là lao động nữ.

          Phụ nữ cũng được tạo mọi điều kiện để học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Nhờ vậy số người có bằng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ là nữ trong tỉnh chiếm tỷ lệ ngày càng cao. Cùng với đó, công tác dân số, gia đình và trẻ em, chăm sóc sức khỏe, phòng chống suy dinh dưỡng cũng thu được kết quả tốt.

Cà Mau: Triển khai Kế hoạch về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017 - Ảnh 1

         Phụ nữ và trẻ em ở Cà Mau luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em... cũng đã giảm.

          Năm 2017, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã đề ra các hoạt động cụ thể như tổng kết 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới, hưởng ứng các hoạt động của Tháng hành động vì bình đẳng giới và chống bạo lực trên cơ sở giới...

          Sở LĐ-TB&XH tỉnh là Cơ quan thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ sẽ tiếp tục tham mưu để UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện. Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ cho đội ngũ cán bộ hoạt động trong lĩnh vực này. Phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình cho cán bộ viên chức trong tỉnh.

LÊ HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đà Nẵng: 100% nạn nhân bạo lực giới được hỗ trợ và can thiệp kịp thời

  Đà Nẵng: 100% nạn nhân bạo lực giới được hỗ trợ và can thiệp kịp thời

  UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch triển khai Đề án "Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016 - 2020."

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Việt Nam tạo mọi cơ hội bình đẳng và bảo đảm quyền cho phụ nữ

  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Việt Nam tạo mọi cơ hội bình đẳng và bảo đảm quyền cho phụ nữ

  Trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 61 của Ủy ban Địa vị Phụ nữ Liên hợp quốc (CSW - 61) diễn ra tại Trụ sở Liên hợp quốc (New York, Mỹ) từ ngày 13 - 24/3/2017 với chủ đề “Tăng cường quyền năng kinh tế của phụ nữ trong thế giới việc làm đang thay đổi”, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Chủ tịch Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam Đào Ngọc Dung – Trưởng đoàn Việt Nam đã tham dự Lễ công bố “Sáng kiến về Thập kỷ Nông nghiệp hộ gia đình” do Costa Rica Luis chủ trì, theo lời mời của Tổng thống Costa Rica Luis Guillermo Solis.

 • Doosan Vina chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

  Doosan Vina chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

  Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ, sáng ngày 8/3, Doosan Vina phối hợp cùng Ban Chấp hành Công đoàn công ty tổ chức buổi gặp mặt dành cho 224 lao động nữ đang làm việc tại công ty nhằm tạo cho họ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trong ngày đặc biệt này đồng thời tôn vinh những đóng góp to lớn của họ đối với công ty kể từ khi khánh thành vào năm 2009.

 • Thủ tướng Chính phủ trực tiếp duyệt chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nữ

  Thủ tướng Chính phủ trực tiếp duyệt chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nữ

  Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.